Ngày 22 Tháng 3, 2018 | 02:05 PM

Chuyện lạ:

Chuyện lạ: Đập vỡ máy bán hàng tự động chỉ để lấy đồ uống

GiadinhNet - Khi đơn vị cử nhân viên đến kiểm tra thì phát hiện kính bị vỡ vụn vương vãi trên đường, bên trong toàn bộ chai nước đã mất.

Rạng sáng nay (21/3), tại đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, phường Bạch Đằng, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) xảy ra sự việc hi hữu khi kẻ gian đập vỡ kính máy bán hàng tự động đặt ở ven đường và lấy đi toàn bộ đồ uống bên trong tủ.

Toàn bộ đồ uống bị mất trong máy bán hàng tự động. Ảnh: Nam Quốc

Toàn bộ đồ uống bị mất trong máy bán hàng tự động. Ảnh: Nam Quốc

Trao đổi với phóng viên, đại diện đơn vị lắp đặt các máy bán hàng tự động thông tin, khi máy bán hàng tự động bị kẻ gian đập kính, hệ thống đã cảnh báo đến trung tâm và đơn vị cử nhân viên đến kiểm tra thì phát hiện kính đã bị vỡ vụn nằm vương vãi trên đường và bên trong toàn bộ chai nước đã mất.

Cũng theo đơn vị này, mỗi máy hàng tự động có chi phí đầu tư khoảng 120 triệu đến 130 triệu đồng và được lắp đặt tại các khu vực công cộng giúp người dân, khách du lịch mua nước uống thuận tiện.

Theo tìm hiểu của PV Báo Gia đình & Xã hội, toàn bộ máy bán hàng tự động trên nằm trong đề án: Tăng tiện ích – Hiện đại hóa cộng đồng do UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt thí điểm lắp đặt 20 máy bán hàng tự động tại nơi công cộng trong khu vực TP. Hạ Long nhằm giúp người dân và khách du lịch có thể mua nước uống và mang đi thuận tiện với giá cả hợp lý.

Chiếc máy bán hàng tự động trên phố Trần Quốc Nghiễn bị đập phá. Ảnh: Nam Quốc

Chiếc máy bán hàng tự động trên phố Trần Quốc Nghiễn bị đập phá. Ảnh: Nam Quốc

Đồng thời, các máy bán hàng tự động được lắp tại các khu vực công cộng, khu tập trung dân cư, điểm du lịch để bán tự động và không có người trông coi.

Được biết, máy bán hàng tự động là cách thức bán hàng mới lạ ở Việt Nam, mới xuất hiện cách đây vài năm. Mỗi máy bán hàng tự động chứa nhiều loại nước khác nhau và các loại nước giải khát chủ yếu có mệnh giá 5.000 đồng đến 15.000 đồng, được bảo quản ở nhiệt độ khoảng 5 độ C.

Sau khi sự việc xảy ra, đơn vị đã báo cáo cơ quan chức năng để tiến hành điều tra xử lý và đây cũng là lần thứ 2 hệ thống ghi nhận bị kẻ gian xâm nhập.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC