Ngày 10 Tháng 12, 2019 | 11:51 AM

Chuyên gia Nhật Bản xin lỗi và khẳng định Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã nói đúng

  MỚI NHẤT

Tổ chức Xúc tiến Thương mại - Môi trường Nhật Bản sáng 10/12 đã lên tiếng xin lỗi Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Sáng nay 10/12, Tổ chức Xúc tiến Thương mại - Môi trường Nhật Bản (JEBO) đã thông qua Công ty Cổ phần Cải thiện Môi trường Nhật Việt (JVE) phát đi thông cáo báo chí khẳng định "Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu về việc JEBO chưa hề xin phép là hoàn toàn đúng" và đưa ra lời xin lỗi khiến dư luận hiểu nhầm.

Chuyên gia Nhật Bản xin lỗi và khẳng định Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã nói đúng - Ảnh 2.

Các chuyên gia Nhật Bản lắp đặt thiết bị thử nghiệm làm sạch tại sông Tô Lịch hồi tháng 5.2019. Ảnh: V.H (Báo Thanh niên)

Tổ chức này cũng gửi lời xin lỗi tới Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vì gây ra vụ việc hiểu lầm vừa qua, làm ảnh hưởng đến uy tín của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

"Sau khi xem lại nội dung Công văn 142/TB-VP không nêu cho phép JEBO mà là "Đồng ý cho Đoàn chuyên gia Nhật Bản phối hợp với Công ty Cổ phần Cải thiện Môi trường Nhật Việt thực hiện thí điểm "tức là về mặt Pháp lý chỉ cho phép JVE và phối hợp với Đoàn chuyên gia Nhật Bản chứ thành phố không cho phép JEBO vì JEBO đúng là chưa gửi văn bản xin phép UBND TP mà việc này là JVE gửi văn bản", JEBO cho hay.

JEBO cũng khẳng định, về mặt pháp lý thì JEBO không phải là đơn vị xin phép UBND TP nên việc ra thông cáo khẳng định UBND Thành phố đã cho phép JEBO thực hiện là hoàn toàn sai, vì JEBO chỉ là Đoàn chuyên gia Nhật Bản.

"Về vai trò, chúng tôi chỉ là Đoàn chuyên gia Nhật Bản phối hợp Công ty JVE để thực hiện về mặt kỹ thuật để thực hiện Dự án nên việc ra thông cáo báo chí phản bác Ngài Chủ tịch UBND Thành phố là chưa phù hợp", JEBO nêu rõ trong văn bản phát đi.

"JEBO xin khẳng định lại là Ngài Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu về việc JEBO chưa hề xin phép là hoàn toàn đúng. JEBO chúng tôi chỉ có vai trò là Đoàn chuyên gia Nhật Bản phối hợp với JVE để thực hiện về mặt Kỹ thuật Dự án thí điểm vừa qua. Việc thông cáo báo chí của chúng tôi gây ra dư luận xã hội tại Việt Nam hiểu nhầm về Ngài Chủ tịch, do vậy chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới Ngài Chủ tịch và mong Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội thông cảm" - JEBO trần tình.

Trước đó, tại buổi tiếp xúc cử tri UBND quận Hoàn Kiếm ngày 6/12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, Tổ chức Xúc tiến Thương mại - Môi trường Nhật Bản vào thử nghiệm ở sông Tô Lịch mà chưa hề xin phép thành phố.

Sau đó, ngay trong buổi sáng ngày 7/12, JEBO đã phát đi thông cáo báo chí bác lại phát ngôn của ông Nguyễn Đức Chung vì "sai sự thật".

Theo Pháp luật Việt Nam

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC