Ngày 20 Tháng 8, 2016 | 08:43 AM

Chung cư có toilet cạnh thang máy: Sự cố đã được khắc phục

GiadinhNet – Các hộ dân sóng tại chung cư N3B (Trung Hòa – Nhân Chính) phấn khởi khi nhà vệ sinh cạnh thang máy đã được lắp cửa. Toàn bộ sảnh tầng 1 đã được chủ đầu tư ốp đá sạch sẽ.

Chuyện khó tin ở Hà Nội: Toilet cạnh thang máy, tầng thượng thành nơi “thác loạn” Chuyện khó tin ở Hà Nội: Toilet cạnh thang máy, tầng thượng thành nơi “thác loạn”

GiadinhNet – Nhà vệ sinh đột nhiên xuất hiện ở tầng 1, kim tiêm dính máu, rác thải bừa bãi, không có phòng sinh hoạt cộng đồng… là những điều người dân sống tại chung cư tái định cư N3B (khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính) phải chịu đựng thời gian qua.

Trước đó, Báo Gia đìn & Xã hội đã đưa tin phản ánh thực trạng nhà vệ sinh đột nhiên xuất hiện ở tầng 1, kim tiêm dính máu, rác thải bừa bãi, không có phòng sinh hoạt cộng đồng… sống tại chung cư tái định cư N3B (khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính).

Chúng tôi nhận đươc điện thoại của người dân, họ vui mừng cho biết, sau khi bài báo “Chuyện khó tin ở Hà Nội: Toilet cạnh thang máy, tầng thượng thành nơi “thác loạn” được đăng tải, bên phía lực lượng quản lý đã tiến hành kiểm tra, tìm ra hướng giải quyết.


Sành tầng 1 trước khi được ốp gạch. Ảnh: Ngọc Thi

Sành tầng 1 trước khi được ốp gạch. Ảnh: Ngọc Thi

Theo quan sát của PV Báo Gia đình & Xã hội, nhà vệ sinh cạnh thang máy trước đây bố mùi hôi hám, bẩn thỉu, nay đã được cải thiện. Bên phía lực lượng quản lý đã lắp cửa để không làm mất mỹ quan.

Trước đây, các hộ gia đình sống trong tòa nhà quyết định chỉnh trang lại tầng 1 bằng cách ốp gạch men sạch sẽ, tăng thêm tính thẫm mỹ. Hơn nữa, cả tòa nhà không có phòng sinh hoạt cộng đồng nên sảnh tầng 1 chính là nơi diễn ra họp hành, tổ chức vui chơi cho con em vào các ngày Trung thu, Tết thiếu nhi nên càng muốn tu sửa lại.

Vào dịp đón năm mới 2016, các hộ dân bàn bạc và lên kế hoạch đóng góp tiền để mua gạch ốp tường cho sạch đẹp để đón Tết. Khi thợ đang tiến hành sửa chữa thì công an phường Nhân Chính xuống yêu cầu cung cấp giấy phép của cấp có thẩm quyền thì mới được làm. Trước tình hình đó, nhân dân đã dừng lại.


Hện tại, nhà vệ sinh cạnh thang máy đã lắp cửa, sảnh tầng 1 được ốp đá sạch đẹp. Ảnh: Ngọc Thi

Hện tại, nhà vệ sinh cạnh thang máy đã lắp cửa, sảnh tầng 1 được ốp đá sạch đẹp. Ảnh: Ngọc Thi

Hiện tại, sảnh tầng một đã được ốp gạch sạch sẽ. Bà Nguyễn Thanh Thủy, Tổ trưởng tổ dân phố tòa nhà cho biết: “Nhiều lần kiến nghị, viết đơn gửi chính quyền địa phương, gặp mặt Ban quản lý nhưng không được giải quyết. May quá, chỉ sau 2 tháng sau khi kêu gọi báo đài đưa tin, mọi việc đã được giải quyết ổn thỏa”.

Bà cho biết thêm, việc bán hàng quá giờ quy định, chiếm đụng vườn hoa, sân chơi kê hàng chục bàn ghế, tụ tập ăn uống, hò reo, dùng thang máy, đường đi bộ của tòa nhà để bê thức ăn, đồ uống cho khách đã chấm dứt.

Chung cư có toilet cạnh thang máy: Đã kiểm tra, họp nhưng chưa giải quyết được Chung cư có toilet cạnh thang máy: Đã kiểm tra, họp nhưng chưa giải quyết được

GiadinhNet – Sau khi nhận được phản ánh từ người dân sống tại chung cư N3B, ngày 14/6, các cơ quan chức năng có thẩm quyền đã kiểm tra hiện trường và họp bàn.

Ngọc Thi

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC