Ngày 10 Tháng 10, 2014 | 09:54 AM

Chuẩn bị đưa di hài 3 mẹ con người Việt trên MH17 về nước

Chuẩn bị đưa di hài 3 mẹ con người Việt trên MH17 về nước
  MỚI NHẤT

Việc nhận dạng thi thể của 3 công dân Việt Nam bị thiệt mạng trên chuyến bay MH17 đã hoàn tất. Gia đình nạn nhân sẽ sang Hà Lan vào ngày 12-10 để đưa di hài về nước.

Theo thông tin từ Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, ngày 9-10, phía Hà Lan thông báo đã hoàn tất nhận dạng thi thể của 3 công dân Việt Nam bị thiệt mạng trên chuyến bay MH17 gồm chị Nguyễn Ngọc Minh và hai con Đặng Minh Châu và Đặng Quốc Duy.

Chuẩn bị đưa di hài 3 mẹ con người Việt trên MH17 về nước 1
Chị Nguyễn Ngọc Minh và 2 con (Đặng Minh Châu, Đặng Quốc Duy) là những người Việt Nam có mặt trên chuyến bay MH17 - Ảnh: facebook

Sau khi nhận được thông báo chính thức của phía Hà Lan, Bộ Ngoại giao đã yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại khẩn trương hỗ trợ gia đình nạn nhân các thủ tục pháp lý cần thiết khi sang Hà Lan vào ngày 12-10 để giải quyết các vấn đề hậu sự và đưa các di hài nạn nhân về nước.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, di hài các nạn nhân đã được đưa về Hà Lan, quốc gia có nhiều công dân thiệt mạng nhất, để thực hiện công tác nhận dạng - một công việc được dự báo sẽ kéo dài trong nhiều tháng.

Trước đó, trên chuyến bay MH17 của hãng Hàng không Malaysia từ bị bắn rơi tại Ukraine ngày 17-7 khiến 298 nạn nhân tử nạn có 3 công dân Việt Nam. 3 công dân này đồng thời có quốc tịch Hà Lan.

Ba nạn nhân người Việt gồm chị Nguyễn Ngọc Minh, sinh năm 1977 và 2 con Đặng Minh Châu, sinh năm 1997 và Đặng Quốc Duy sinh năm 2001.

Được biết, chị Nguyễn Ngọc Minh và 2 con sống ở Delft, một thị trấn nhỏ cách thủ đô Amsterdam của Hà Lan khoảng 60 km. Tháng 8-2013, chồng chị là anh Đặng Quốc Thắng đã qua đời trong một tai nạn tàu. Chị Minh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Chị có một người em trai đang sống với bố mẹ ở Hà Nội.

Theo NLĐ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC