Ngày 6 Tháng 9, 2013 | 06:00 AM

Chưa phát hiện tăm “vip” và đũa dùng một lần độc hại

Chưa phát hiện tăm “vip” và đũa dùng một lần độc hại
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều 5/9, Chi cục ATVSTP Hà Nội đã công bố kết quả xét nghiệm các mẫu tăm “vip” và đũa dùng một lần tại các chợ trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Chi cục này đã lấy 6 mẫu tăm “vip”, 5 mẫu đũa dùng một lần để kiểm tra chất bảo quản, natrri sulfil, lưu huỳnh dioxit, kim loại nặng như asen, chì, cadimi. Kết quả, các mẫu tăm và đũa có sử dụng natrri sulfil, chì, cadimi nhưng trong giới hạn cho phép (chiếu theo qui định trong thực phẩm) của Bộ Y tế. Tất cả các mẫu không phát hiện chất bảo quản và asen.

Tuy nhiên, theo ông Lê Đức Thọ, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Nội, đối với thực phẩm, Bộ Y tế đã có qui định các chất được phép sử dụng nhưng đối với tăm tre, đũa dùng một lần đến nay vẫn chưa có qui định cụ thể, nên việc xét nghiệm này dựa vào giới hạn cho phép của thực phẩm (mặc dù tăm và đũa không phải mặt hàng thực phẩm). 
 
An Nhiên

Hỗ trợ các gia đình 6 người bị chết ngạt 600 triệu đồng

Ngày 5/9, Công ty CP Đầu tư và phát triển đa quốc gia I.D.I (viết tắt là IDI, trụ sở tại tỉnh Đồng Tháp) đã tổ chức đưa thi thể 2 nạn nhân Thanh Hóa về quê an táng, đồng thời chi 600 triệu đồng hỗ trợ gia đình các trường hợp bị tử vong.

Trước đó (sáng 4/9), tại Nhà máy tinh luyện dầu cá thuộc Công ty IDI, anh Lâm Thanh Phong kêu cứu vì bị ngạt khí trong bồn, lần lượt 6 đồng nghiệp vào ứng cứu và hậu quả bi thảm xảy ra: 6 người chết (trong đó có cả giám đốc, phó giám đốc nhà máy), 1 người nguy kịch (anh Đặng Văn An, 27 tuổi, quê ở tỉnh Nam Định).   
 
Q.Lâm

Đẩy nhanh 8 dự án chống ùn tắc giao thông

Ngày 5/9, Sở GTVT TP Hà Nội cho biết, UBND thành phố đã chấp thuận bố trí vốn để đẩy nhanh tiến độ triển khai 8 dự án cấp bách chống ùn tắc giao thông. Đó là các dự án: cải tạo, mở rộng cầu Trung Tự kết hợp chỉnh trang tuyến đường Phạm Ngọc Thạch (đoạn từ cầu Trung Tự đến nút giao Lương Đình Của); cải tạo nút giao thông Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch; cầu vượt cho người đi bộ qua đường Trần Nhật Duật; cải tạo, mở rộng tuyến đường dọc đê từ Long Biên – Bác Cổ - Cầu Vĩnh Tuy; xây dựng cầu Bắc Linh Đàm, quận Hoàng Mai và dự án cầu đi bộ số 2 qua Khu công nghiệp Bắc Thăng Long.

Đây là các dự án có vai trò quan trọng trong việc giải quyết ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội, phù hợp với mục tiêu của Chương trình chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2011- 2013 đã được HĐND thành phố thông qua.  
 
Lê Minh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC