Ngày 20 Tháng 5, 2013 | 11:50 AM

Chưa điều chế được vắc-xin chống… tham nhũng

Chưa điều chế được vắc-xin chống… tham nhũng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Dự án đặc biệt này không đi được đến đích khi mới chỉ hoàn thành một nửa khối lượng công việc.

Chưa điều chế được vắc-xin chống… tham nhũng 1

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: V.N

 
Sáng nay (20/5), tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ (TTCP) và Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình sáng kiến phòng chống tham nhũng Việt Nam 2011 (VACI 2011).

Ông Ngô Mạnh Hùng – Cục Phòng chống tham nhũng (TTCP) thông tin, bắt đầu từ năm 2011, TTCP đồng phối hợp với WB tổ chức định kỳ 2 năm một lần chương trình VACI (VACI 2013 vẫn đang thực hiện). Chương trình của năm 2011 đã trao giải cho 34 đề án trong tổng số 160 đề án tham gia.

Dựa trên báo cáo cuối kỳ và báo cáo giám sát của cơ quan tư vấn độc lập, đại diện TTCP khẳng định, các đề án đã cơ bản hoàn thành đúng kế hoạch, chất lượng các hoạt động đáp ứng yêu cầu của Chương trình.

Duy nhất đề án không “đi được đến đích” là P78 – Điều chế vắc xin phòng, chống tham nhũng” của Cty CP Minh Ngọc, chỉ hoàn thành được ½ khối lượng công việc. Đề án này đặc biệt ngay từ cái tên và cả mục đích hướng tới. Song các lý giải cho các bế tắc của P78 vẫn chưa thỏa đáng.

Dù vậy, ông Ngô Sĩ Ngọc – chủ nhiệm đề án “Điều chế vắc xin phòng, chống tham nhũng” vẫn khẳng định: “Chưa đến đích không có nghĩa là sẽ chấm dứt ở nửa đường. Trong tương lai chúng tôi vẫn mong muốn có một loạt “vắc xin” và phác đồ điều trị tham nhũng”, chính là những sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin”.

“Phần mềm của chúng tôi đã áp dụng tại một sở GD&ĐT, sau này mong muốn có thể tiếp tục để áp dụng ở nhiều nơi như một loại vắc xin phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này”, ông Ngọc nói.

Việt Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC