Ngày 15 Tháng 11, 2013 | 05:20 PM

Chưa có thông tin người Việt thiệt mạng ở Philippines

Chưa có thông tin người Việt thiệt mạng ở Philippines
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đến chiều 15/11, Đại sứ quán Việt Nam vẫn đang tiếp tục công tác cứu trợ cho công dân mắc kẹt ở Tacloban.

 
Theo thông báo chiều ngày 15/11, Bộ Ngoại giao cho biết, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã đến thành phố Tacloban (thủ phủ tỉnh Leyte), chuyển đồ cứu trợ và hỗ trợ tiền mặt cho 2 gia đình người Việt mắc kẹt tại khu vực này.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, do khu vực này đang trong tình trạng hết sức lo ngại về an ninh, đoàn công tác đã đề nghị 2 gia đình này đi cùng đoàn lên thành phố Ormoc trong ngày.
 
Chưa có thông tin người Việt thiệt mạng ở Philippines 1
Nạn nhân thiệt mạng được đưa đi chôn tập thể.
 
Ngoài ra, thông qua đường dây nóng 00639982756666 và 00639286727829, đoàn công tác của Đại sứ quan cũng đã liên lạc được với nhóm khoảng 30 người Việt Nam tại Naval, Biliran và được biết những người này sức khỏe ổn định.
 
Tính đến ngày 15/11, về cơ bản những người Việt Nam đang sinh sống tại khu vực Đông Visayas (miền Trung Philippines), nơi cơn bão Haiyan (Hải Yến) đổ bộ, đã an toàn. Chưa có thông tin công dân Việt Nam thiệt mạng sau cơn bão Haiyan.

Đoàn công tác vẫn đang khẩn trương cùng các đầu mối người Việt Nam tại Tacloban và các khu vực lân cận tiếp tục thu thập thêm thông tin để có thể tiếp cận và chuyển hàng cứu trợ cho những người Việt Nam đang gặp khó khăn.

Hiện có khoảng 100 người Việt đang ở khu vực Tacloban.

Trước đó, quân đội Philipinnes cho biết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để cán bộ của Đại sứ quán mang hàng cứu trợ bằng máy bay chuyên dụng C-130 đến Tacloban. Hiện Đại sứ quán đã chuẩn bị các nhu yếu phẩm cần thiết (thuốc men, quần áo, lương khô, mỳ ăn liền…) đồng thời làm thủ tục cử 2 cán bộ Đại sứ quán đi nhờ máy bay C-130 của Quân đội Philipinnes xuống Tacloban trong thời gian sớm nhất.

Hiện có khoảng 1.000 người Việt Nam sinh sống rải rác trên toàn bộ lãnh thổ Philipinnes, trong đó tập trung chủ yếu tại một số khu vực như Palawan, Manila, Batangas, Luzon, Cebu…
Việt Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC