Ngày 21 Tháng 4, 2017 | 07:15 AM

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa kiêm nhiệm Giám đốc Sở NN&PTNT: Kiểm điểm trách nhiệm cán bộ Sở Nội vụ

GiadinhNet - Sẽ kiểm điểm trách nhiệm cá nhân cán bộ công nghệ thông tin phụ trách website Sở Nội vụ Thanh Hóa trong việc thiếu cập nhập thông tin dẫn đến việc Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa kiêm nhiệm Giám đốc Sở NN&PTNT trên website.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Đầu Thanh Tùng - Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa cho biết, việc Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ông Nguyễn Đình Xứng vẫn kiêm nhiệm chức danh Giám đốc Sở NN&PTNT là lỗi của bộ phận công nghệ thông tin của Văn phòng UBND tỉnh.

Tuy nhiên, cán bộ phụ trách công nghệ thông tin, nội dung website của Sở cũng là người phải chịu trách nhiệm, do đó Sở cũng sẽ kiểm điểm trách nhiệm cán bộ này.

Theo ông Tùng, đây là sai sót không đáng có. Việc cán bộ ăn lương nhưng không hoàn thành nhiệm vụ sẽ bị kiểm điểm. Cụ thể, Sở sẽ họp bàn và đưa ra hình thức kiểm điểm cụ thể đối với trường hợp này.


Website Sở Nội vụ Thanh Hóa đã cắt bỏ phần nội dung danh bạ của Sở NN&PTNT gây hiểu nhầm ông Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh vẫn kiêm Giám đốc Sở NN&PTNT.

Website Sở Nội vụ Thanh Hóa đã cắt bỏ phần nội dung danh bạ của Sở NN&PTNT gây hiểu nhầm ông Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh vẫn kiêm Giám đốc Sở NN&PTNT.

Cũng theo ông Tùng, hiện Sở đã chỉ đạo cán bộ rà soát, chỉnh sửa lại nội dung của website. Ngày 21/4, khi PV truy cập vào website: sonoivu.thanhhoa.gov.vn phần nội dung sai sót của website đã được chỉnh sửa.

Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội phản ánh việc, ông Nguyễn Đình Xứng chuyển sang làm Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã lâu nhưng trên danh bạ website của Sở Nội vụ Thanh Hóa vẫn ghi ông Xứng là Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa, khiến nhiều người dân nhầm tưởng ông Xứng kiêm nhiệm Chủ tịch tỉnh lẫn giám đốc Sở.

Việc làm này gây phiền toái cho người dân mỗi khi có việc cần liên hệ. Theo tìm hiểu của PV, không chỉ riêng trường hợp ông Xứng mà rất nhiều cán bộ khác đã thay đổi vị trí cũng không được Sở Nội vụ cập nhập.

Theo nhiều người dân, khi cả nước đang đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, mọi giao dịch giữa người dân và cơ quan hành chính Nhà nước được giao dịch qua mạng internet thì việc chậm trễ cập nhật thông tin website là việc làm khó có thể chấp nhận được.

Đỗ Lực

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC