Ngày 21 Tháng 11, 2017 | 08:40 PM

Chủ tịch nước biểu dương Đà Nẵng đóng góp thành công cho APEC

GiadinhNet - Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư chúc mừng đến nhân dân, cán bộ và chiến sỹ thành phố Đà Nẵng đã tham gia phối hợp tổ chức thành công Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Chiều 21/11, tại hội nghị tổng kết công tác phối hợp tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã đọc thư của Chủ tịch nước khen ngợi Đà Nẵng.

Chủ tịch nước đánh giá cao về thành công toàn diện của APEC tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 6 đến 11/11, khẳng định đây là thành tích đối ngoại nổi bật của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trong năm nay.


Chủ tịch nước biểu dương Đà Nẵng đóng góp thành công cho APEC

Chủ tịch nước biểu dương Đà Nẵng đóng góp thành công cho APEC

Chủ tịch nước biểu dương người dân, công chức và các chiến sĩ ở Đà Nẵng đã đóng góp sức người, sức của, nỗ lực khắc phục khó khăn, thay mặt nhân dân cả nước đón tiếp chu đáo, trọng thị các vị khách quý, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.

Đánh giá Đà Nẵng là một trong những địa phương đi đầu đổi mới, năng động, hội nhập và phát triển, là niềm tự hào của nhân dân cả nước, Chủ tịch nước tin tưởng nhân dân thành phố sẽ tiếp tục sáng tạo, xây dựng Đà Nẵng ngày càng hiện đại, văn minh.

Dịp này, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban quốc gia APEC 2017, cũng gửi thư khen thành phố Đà Nẵng. Ông cho rằng những nỗ lực khắc phục nhanh chóng hậu quả cơn bão số 12 để bảo đảm cho công tác tổ chức rất đáng biểu dương và trân trọng.

Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra từ ngày 6 đến 11/11, với sự tham gia của 12.000 đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên APEC. Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong buổi họp báo quốc tế hôm 11/11 đánh giá APEC đã thành công tốt đẹp, với việc lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên nhất trí thông qua Tuyên bố Đà Nẵng về tạo động lực mới cùng vun đắp tương lai chung, đồng thời thống nhất 5 nội dung quan trọng.

Các nội dung lớn được thông qua trong Hội nghị Cấp cao gồm Chương trình hành động APEC về thúc đẩy phát triển bao trùm về kinh tế, tài chính và xã hội; Khuôn khổ Phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số; các chính sách và biện pháp chiến lược nhằm phát triển những doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa theo hướng xanh, bền vững và sáng tạo; cam kết hoàn tất thực hiện các mục tiêu Bogor về tự do hóa thương mại và đầu tư; nhóm tầm nhìn APEC nhằm hỗ trợ quan chức xác định hướng đi và tương lai của diễn đàn sau năm 2020.

Thành Nam

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC