Ngày 3 Tháng 10, 2016 | 04:55 PM

Chủ tịch Đà Nẵng đến tận nhà trao giấy khai sinh cho trẻ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng đại diện các ban ngành đã tới tận nhà trao giấy khai sinh, hộ khẩu, thẻ bảo hiểm y tế cho 5 em bé trên địa bàn.

Chiều 3/10, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng đại diện các ban ngành TP Đà Nẵng đã đến tới tận nhà trao hồ sơ “3 trong 1” (giấy khai sinh, hộ khẩu và thẻ BHYT) cho 5 em bé vừa chào đời trên địa bàn.

Đây là 5 trường hợp thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách, người dân tộc thiểu số…Trong đó có 2 trường hợp ở quận Sơn Trà, 1 trường hợp ở quận Hải Châu, 1 trường hợp ở quận Cẩm Lệ và 1 trường hợp ở huyện Hòa Vang.

Mỗi trường hợp ngoài nhận hoa, giấy khai sinh, hộ khẩu, thẻ BHYT còn được thành phố tặng một sổ tiết kiệm trị giá 1 triệu đồng.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tặng hoa và trao hồ sơ 3 trong 1 cùng sổ tiết kiệm 1 triệu đồng cho gia đình vợ chồng anh Nguyễn Thanh Phong (trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà) chiều 3/10. Ảnh: Đức Hoàng
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tặng hoa và trao hồ sơ "3 trong 1" cùng sổ tiết kiệm 1 triệu đồng cho gia đình vợ chồng anh Nguyễn Thanh Phong (trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà) chiều 3/10. Ảnh: Đức Hoàng

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết dù Đà Nẵng đã có những cải cách hành chính mạnh mẽ nhưng vẫn còn một số thủ tục giấy tờ rườm rà. Đặc biệt, vẫn còn tình trạng một số cán bộ có thái độ quan liêu, ảnh hưởng đến thái độ không tích cực của người dân đối với chính quyền.

“Việc trao giấy khai sinh, hộ khẩu và thẻ BHYT này cũng mang một thông điệp hướng tới cải cách hành chính mạnh mẽ hơn nữa. Làm thế nào để bất kỳ một người dân nào cũng được hưởng thụ những dịch vụ công do chính quyền mang lại.

Chính quyền phải tạo điều kiện thuận lợi, không có sự phiền hà nào trong các dịch vụ hành chính”, ông Thơ nói và yêu cầu cán bộ, công chức viên chức hành chính cần quan tâm hơn nữa đến việc tạo thuận lợi cho dân, để phục vụ cho dân tốt hơn nữa.

Xúc động nhận tận tay giấy khai sinh, hộ khẩu và thẻ BHYT cùng một sổ tiết kiệm 1 triệu đồng cho con, vợ chồng anh Nguyễn Thanh Phong (SN 1990, trú 73 Phạm Vấn, phường Mân Thái, quận Sơn Trà) cho biết: “Sau khi vợ tôi sinh con, tôi tới UBND phường Mân Thái để khai báo và làm các thủ tục thì được các cán bộ phường hướng dẫn rất tận tình và nói sẽ có người về tận nhà trao.

Vợ chồng tôi không ngờ và vinh dự được Chủ tịch UBND thành phố đến tận nhà thăm hỏi tặng hoa và trao hồ sơ cho cháu. Chúng tôi vui lắm. Cảm ơn thành phố đã quan tâm tới chúng tôi”, anh Phong vui vẻ nói.


Hồ sơ 3 trong 1 được trao tận nhà trẻ em vừa chào đời trên địa bàn thành phố. Ảnh: Đức Hoàng

Hồ sơ "3 trong 1" được trao tận nhà trẻ em vừa chào đời trên địa bàn thành phố. Ảnh: Đức Hoàng

Được biết, đây là bước nâng cao của thành phố Đà Nẵng về thực hiện Quyết định số 1299/QĐ-TTg ngày 4/8/2014 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cơ chế “3 trong 1” giải quyết thủ tục cấp giấy khai sinh, thẻ BHYT, nhập hộ khẩu cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Và ngày 29/8 vừa qua, Đà Nẵng đã có Quyết định 5819/QĐ-UBND triển khai thí điểm thực hiện trao giấy khai sinh, thẻ BHYT, hộ khẩu tại gia đình trẻ em trên địa bàn Đà Nẵng. Quyết định do Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ký.

Bắt đầu từ tháng 10/2016 chính thức thực hiện trao giấy khai sinh, hộ khẩu, thẻ BHYT tại gia đình trẻ em trên toàn thành phố.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC