Ngày 21 Tháng 5, 2019 | 11:16 AM

Chủ shop thời trang đánh chị lao công sẽ bị xử lý ra sao?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Dù không nhận được đơn phản ánh nhưng cơ quan công an đã vào cuộc làm rõ vì đây là vụ việc gây bức xúc dư luận.

Liên quan đến sự việc chị Dương Hoa, nữ công nhân môi trường - Công ty Cổ phần Môi trường và Đô thị TP. Đông Hà (tỉnh Quảng Trị), bị hành hung vào ngày 19/5, ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị), cho biết đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc làm rõ.

Chị Hoa đã tha thứ cho L. sau hành động đến nhà xin lỗi

Chị Hoa đã tha thứ cho L. sau hành động đến nhà xin lỗi

Theo ông Thắng, cơ quan công an cũng như chính quyền địa phương chưa nhận được đơn phản ánh của chị Hoa cũng như công ty môi trường đô thị. Tuy nhiên, đây là vụ việc gây bức xúc dư luận nên cần phải làm rõ.

"Dù không nhận được đơn thư, nhưng khi phát hiện có sự việc xô xát giữa chị lao công và chủ shop qua clip đăng tải trên mạng xã hội, chúng tôi đã chỉ đạo công an thành phố làm rõ vụ việc", ông Thắng cho hay.

Chị Hoa vẫn đi làm sau khi xảy ra sự việc
Chị Hoa vẫn đi làm sau khi xảy ra sự việc

Trên Tri thức trẻ, Công an TP Đông Hà xác nhận thông tin đã mời chị Hoa cùng chị T.T.Y.L (26 tuổi) - chủ shop thời trang Ly Zin lên làm việc. Theo đó, cả 2 người đều xác nhận họ là nhân vật chính trong đoạn clip đang lan truyền trên mạng xã hội chính là mình.

"Chúng tôi sẽ xem xét, nếu có yếu tố vi phạm pháp luật thì sẽ xử lý. Tại buổi làm việc sáng nay, hai bên đều đã có bản tường trình", đại diện Công an TP Đông Hà nói.

Trên Vietnamnet đăng tải đến 15h chiều qua, chị L đã cùng chồng đã đến nhà xin lỗi chị Dương Hoa.

Chị Hoa cho biết, L. đến tận nhà nhận sai, xin lỗi và mong chị Hoa tha thứ vì hành vi đánh người của mình. "Có câu đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại. L. biết sai và xin lỗi nên tôi đã đồng ý bỏ qua", chị Hoa nói.

Chị Hoa cũng cho hay gia đình L. đã gửi lời xin lỗi đến chị khi làm việc ở trụ sở công an sáng nay. 

"Sự việc cũng đã qua, tôi chỉ bị xây xát nhẹ ở mắt nên không yêu cầu bồi thường gì cả. Tôi chỉ mong sau này cô ấy có ý thức trong việc bảo vệ môi trường hơn", chị Hoa kể.

L tấn công chị lao công vì bị nhắc nhở

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 19/5, chị Hoa quét rác ở đường Nguyễn Trãi. Khi vừa dọn sạch đoạn đường trước số nhà 79 (shop bán quần áo) thì thấy chủ cửa hàng đổ rác ra đường bay tứ tung. Chị Hoa quay lại nhắc nhở thì giữa hai người xảy ra cãi cọ.

Sau đó, chị Hoa bị chủ shop đuổi đi. Khi chị Hoa bỏ đi được một đoạn, chủ shop tiếp tục vứt rác ra đường. Quá bức xúc, chị Hoa quay lại chỉ mặt chủ shop hỏi: “Mần cấy chi rứa? (Làm cái gì vậy?)” rồi hai bên tiếp tục to tiếng, cãi vã, sau đó là xô xát.

Theo lời kể của chị Hoa và clip người dân ghi lại, chủ shop đã lao vào đánh chị Hoa, ném dụng cụ quét rác của chị. Sự việc xảy ra khiến dư luận vô cùng bức xúc.

K.N (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC