Ngày 3 Tháng 2, 2020 | 01:06 PM

Chủ quầy thuốc ở Hải Dương bỏ tiền túi mua 10.000 khẩu trang y tế phát miễn phí cho người dân

GiadinhNet - "Tôi mong rằng, với số lượng khẩu trang phát miễn phí này phần nào giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân, cùng chung tay phòng, chống đẩy lùi dịch bệnh nCoV...", chị Hường cho biết.

Chủ quầy thuốc ở Hải Dương bỏ tiền túi mua 10.000 khẩu trang y tế phát miễn phí cho dân - Ảnh 2.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, lợi dụng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới của do virus corona (nCoV) gây ra, đã xuất hiện tình trạng một số người kinh doanh mặt hàng khẩu trang y tế gom hàng, bán giá cao gây khó khăn cho người dân khi mua.

Chủ quầy thuốc ở Hải Dương bỏ tiền túi mua 10.000 khẩu trang y tế phát miễn phí cho dân - Ảnh 3.

Quầy thuốc Đức Minh phát miễn phí 10.000 chiếc khẩu trang y tế, gần 400 chai nước súc miệng, 50 chai nước sát khuẩn

Tuy nhiên, đâu đó vẫn có những cá nhân, tổ chức, đơn vị… và những chủ quầy thuốc tự bỏ tiền túi để mua hàng nghìn chiếc khẩu trang y tế phát miễn phí cho người dân. Việc làm đó không phải để họ đánh bóng tên tuổi, cửa hàng, mà họ mong muốn góp phần cùng cộng đồng trong việc phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Theo ghi nhận PV Báo Gia đình & Xã hội sáng nay (3/2), tại quầy thuốc Đức Minh, có địa chỉ  tai cầu Me, xã Đồng Tâm (huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương), chủ quầy thuốc cùng nhân viên đã phát hàng nghìn chiếc khẩu trang y tế miễn phí cho người dân, học sinh, công nhân…

Chủ quầy thuốc ở Hải Dương bỏ tiền túi mua 10.000 khẩu trang y tế phát miễn phí cho dân - Ảnh 4.

Hàng trăm người dân, công nhân, học sinh ... nhận khẩu trang miễn phí từ quầy thuốc

Chị Nguyễn Thị Hường (SN 1980) - Chủ quầy thuốc Đức Minh cho biết: "Trước thông tin về dịch bệnh nCoV, nhiều người dân sinh sống trên địa bàn tỏ ra lo lắng vì hiện tại chưa có vắc xin điều trị. Do đó, cách phòng bệnh tốt nhất là đeo khẩu trang kháng khuẩn.

Tuy nhiên, mặt hàng này cũng trở nên khó mua, do đó, tôi quyết định bỏ tiền để thu mua khẩu trang y tế về phát miễn phí cho mọi người. Đây cũng là cách cùng người dân chung tay phòng chống loại dịch bệnh này".

Chủ quầy thuốc ở Hải Dương bỏ tiền túi mua 10.000 khẩu trang y tế phát miễn phí cho dân - Ảnh 5.
Chủ quầy thuốc ở Hải Dương bỏ tiền túi mua 10.000 khẩu trang y tế phát miễn phí cho dân - Ảnh 6.

Hình ảnh đẹp của quầy thuốc Đức Minh trong sáng nay

Ngay từ cuối tháng 1, chị Hường đã có ý tưởng phát khẩu trang miễn phí cho người dân. Nhưng số lượng tại quầy thuốc còn ít, vì vậy chị liên hệ với các hiệu thuốc để mua lại nhưng cũng khan hiếm. Đến ngày 31/1, phần lớn số khẩu trang chị mua có giá 200 nghìn đồng/hộp, số ít còn lại mua với giá từ 100 – 120 nghìn đồng/hộp.

"Từ hôm qua, quầy thuốc chúng tôi đã phát khẩu trang y tế miễn phí cho mọi người. Hôm nay, khi số lượng về đủ, tôi phải nhờ 6 người đứng ra phát giúp với tổng 10.000 chiếc. Bên cạnh đó, tôi phát gần 400 chai nước súc miệng và 50 chai nước sát khuẩn. Tuy nhiên, mỗi người chỉ được nhận miễn phí 1 trong 3 thứ nói trên.

Chủ quầy thuốc ở Hải Dương bỏ tiền túi mua 10.000 khẩu trang y tế phát miễn phí cho dân - Ảnh 7.

Chị Hường cho biết, cửa hàng bỏ ra số tiền khoảng 35-40 triệu đồng để mua khẩu trang y tế, nước súc miệng, nước sát khuẩn phát miễn phí cho người dân

Chủ quầy thuốc ở Hải Dương bỏ tiền túi mua 10.000 khẩu trang y tế phát miễn phí cho dân - Ảnh 8.

Chủ quầy thuốc Đức Minh hướng dẫn người dân sử dụng nước sát khuẩn

Khi thấy phát khẩu trang, nước súc miệng, nước sát khuẩn miễn phí, nhiều người hỏi mua nhưng tôi không bán. Biết rằng, với số lượng phát miễn phí của quầy thuốc chúng tôi không thể đáp ứng hết được nhu cầu của mọi người.

Tôi mong rằng, với số lượng phát miễn phí này phần nào giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân, cùng chung tay phòng, chống đẩy lùi dịch bệnn nCoV và giúp cho nhiều người dân hiện nay đang gặp khó khăn trong việc mua khẩu trang y tế…", chị Hường cho biết.

Chủ quầy thuốc ở Hải Dương bỏ tiền túi mua 10.000 khẩu trang y tế phát miễn phí cho dân - Ảnh 9.

Từ tài xế...

Chủ quầy thuốc ở Hải Dương bỏ tiền túi mua 10.000 khẩu trang y tế phát miễn phí cho dân - Ảnh 10.

... đến người dân, ai đi qua quầy thuốc đều được nhận khẩu trang y tế, nước lau sàn, nước súc miệng miễn phí.

Được biết, quầy thuốc Đức Minh được thành lập cách đây gần 20 năm. Quầy thuốc đã bỏ ra số tiền khoảng 35-40 triệu đồng để phát miễn phí khẩu trang y tế cùng nước súc miệng, nước sát khuẩn cho người dân.

Chủ quầy thuốc ở Hải Dương bỏ tiền túi mua 10.000 khẩu trang y tế phát miễn phí cho dân - Ảnh 11.

Hiện tại, trên địa bàn huyện Ninh Giang (Hải Dương), quầy thuốc Đức Minh là đơn vị đầu tiên đứng ra phát khẩu trang miễn phí

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Đặng Văn Nguyên – Giám đốc Trung tâm y tế huyện Ninh Giang cho biết: "Giữa lúc nhiều người dân đang tìm mua khẩu trang y tế gặp khó khăn thì quầy thuốc Đức Minh đứng ra phát miễn phí 10.000 chiếc là việc làm nhân văn, hành động đẹp cần được biểu dương, nhân rộng. Theo chúng tôi ghi nhận, cho đến thời điểm này, chưa có đơn vị nào trong huyện phát khẩu trang y tế miễn phí cho nhân dân".

Liên quan đến việc phòng, chống dịch bệnh nCoV, hôm qua (2/2), Sở Y tế tỉnh Hải Dương công bố số điện thoại đường dây nóng 0866028926 để trả lời các thông tin liên quan đến dịch bệnh nói trên.

Chủ quầy thuốc ở Hải Dương bỏ tiền túi mua 10.000 khẩu trang y tế phát miễn phí cho dân - Ảnh 12.

Cho đến thời điểm hiện tại, tỉnh Hải Dương chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm bệnh nCoV. Ảnh: Đ.Thành

Đồng thời, Sở công bố danh sách 16 cơ sở trong tỉnh có khả năng thu dung, điều trị người mắc dịch bệnh này gồm: Bệnh viện Nhi Hải Dương, Bệnh viện Phổi tỉnh, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh, Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Đa khoa tỉnh). Các Trung tâm y tế: TP. Hải Dương, TP. Chí Linh, thị xã Kinh Môn; Trung tâm y tế các huyện: Kim Thành, Thanh Hà, Nam Sách, Gia Lộc, Thanh Miện, Cẩm Giàng, Bình Giang, Ninh Giang và Tứ Kỳ.

Bên cạnh đó, Sở y tế thành lập 5 đội cơ động phản ứng nhanh gồm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh (2 đội), Bệnh viện Nhi, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Phổi (mỗi đơn vị 1 đội).

Riêng Sở y tế thành lập 1 đội thường trực chống dịch gồm 21 thành viên chia làm 3 tổ và tại Bệnh viện Quân y 7 cũng thành lập 1 đội cơ động phản ứng nhanh theo quyết định của Bộ Y tế.

Bài & ảnh: Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC