Ngày 31 Tháng 3, 2015 | 07:08 PM

Chủ quán bún bò gỡ bảng "nội quy" độc đáo vì sợ... "bão” dư luận

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Ủy ban phường 1, quận 4 (TP.HCM) đề nghị chủ quán bún bò không được treo những bảng nội quy nơi công cộng, vì “gây phản cảm và cản trở giao thông”!

Như Báo Gia đình & Xã hội liên tục đưa tin, sau khi bất ngờ thu những bảng nội quy hài hước của quán bún bò do anh Nguyễn Hoàng Anh Dũng làm chủ, Ủy ban nhân dân phường 1, quận 4 (TP.HCM) đã mời chủ quán này đến làm việc.

 

Biên bản làm việc với nội dung tạm giữ 2 bảng nội quy của của UBND phường 1, quận 4 với quán bún bò gân do Anh Dũng làm chủ
Biên bản làm việc với nội dung tạm giữ 2 bảng nội quy của của UBND phường 1, quận 4 với quán bún bò gân do Anh Dũng làm chủ

 

Theo đó, phường đã lập biên bản tạm giữ 2 bảng nội quy, với lý do: “Quán kinh doanh ăn uống bún bò gân trên lòng đường trước cổng sau chung cư Tôn Thất Thuyết treo bảng nội quy gây phản cảm và sẽ cản trở giao thông của lối ra vào chung cư, do người dân hiếu kỳ đến xem.”

Ủy ban nhân dân phường yêu cầu chủ quán không được tiếp tục treo các bảng nội quy. Phường sẽ tạm giữ 2 bảng nội quy thu của quán anh Dũng, đến khi anh có địa điểm kinh doanh cố định.

Sau buổi làm việc với chính quyền địa phương, anh Dũng chia sẻ, anh đã đồng ý ký vào biên bản. Vì muốn yên ổn làm ăn, anh sẽ không treo các bản nội quy nữa.

"Tôi nghĩ sự việc nên dừng ở đây. Thực sự, nhiều hôm nay tôi rất mệt mỏi, khi trở thành tâm điểm chú ý của mọi người. Tôi hy vọng khách hàng sẽ tiếp tục ủng hộ quán vì món bún gân bò chứ không chỉ vì những tấm bảng hài hước mà tôi đã 'sáng tác' để khách vui vẻ”, anh Dũng cho biết.

 

Dù bị thu giữ 2 bảng nội quy, nhưng quán bún bò gân của Anh Dũng vẫn nườm nượp khách mỗi ngày
Dù bị thu giữ 2 bảng nội quy, nhưng quán bún bò gân của Anh Dũng vẫn nườm nượp khách mỗi ngày

 

Cũng theo anh, vì phường chỉ quyết định tạm giữ 2 bảng nội quy hài nên anh vẫn giữ lại bài thơ “con cóc” nhắc nhở khách giữ vệ sinh. Bảng thông báo giờ mở cửa dí dỏm của quán cũng được giữ nguyên.

Nhiều người dân sống quanh chung cư Tôn Thất Thuyết bức xúc: “Theo tôi, những tấm bảng nội quy này chẳng ảnh hưởng gì đến an toàn giao thông hay trật tự đô thị. Nó chỉ đơn thuần là mang lại cho khách hàng thêm phần vui vẻ, thư giãn khi đến ăn tại quán.".

Nhiều khách hàng cũng chia sẻ, quán đông khách nhưng không có chuyện mất an ninh trật tự, cản trở giao thông như phản ánh của phường.

Diệu Thanh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC