Ngày 27 Tháng 2, 2017 | 01:11 PM

Chủ ô tô tá hỏa vì bị kẻ xấu đổ dầu luyn và keo lên xe

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – "Qua kiểm tra thì tôi biết kẻ xấu dùng dầu luyn pha với keo con chó rồi tưới lên phía đầu xe, hai cánh cửa hai bên", khổ chủ cho biết.

Sáng 27/2, anh Phạm Đức C. (SN 1974, quê Hà Nội, tạm trú tại chung cư Nesthome, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết vừa mới đưa xe bán tải nhãn hiệu Ford Ranger vào hãng Ford để sửa chữa, sau khi bị kẻ xấu “chơi bẩn”.

Theo anh C., sự việc xảy ra vào đêm 24/2, như thường lệ, anh đi làm về và đậu xe ở lòng đường Chu Huy Mân (đường đôi, được phép đậu đỗ) rồi lên căn hộ ở chung cư Nesthome nghỉ ngơi. Khoảng 22h cùng ngày, anh C. chạy xuống kiểm tra cẩn thận thì thấy xe vẫn bình thường.


Xe bán tải nhãn hiệu Ford Ranger của anh C. bị kẻ xấu đổ dầu luyn và keo lên xe. Ảnh anh C. cung cấp

Xe bán tải nhãn hiệu Ford Ranger của anh C. bị kẻ xấu đổ dầu luyn và keo lên xe. Ảnh anh C. cung cấp

“Tuy nhiên, sáng 25/2, tôi dậy đạp xe đạp thể dục sớm thì phát hiện xe mình bị kẻ xấu vấy bẩn hơn nửa xe. Qua kiểm tra thì tôi biết kẻ xấu dùng dầu luyn pha với keo con chó rồi tưới lên phía đầu xe, hai cánh cửa hai bên.

Tôi không hiểu vì sao ai đó lại làm như vậy. Tôi đậu đỗ ô tô không trái luật, cũng không đậu trước cửa nhà ai cả, không ảnh hưởng tới ai. Tôi quá bất ngờ về hành vi như vậy…”, anh C. cho biết.

Sau đó, anh C. đưa xe lên hãng Ford kiểm tra và sửa chữa lại. Thợ sửa chữa cho biết xe anh C. bị hư hại các roăng cao su ở cửa, hư gạt nước, nắp ca-pô và cửa hai bên xe bị vấy bẩn dầu luyn và keo…Tổng thiệt hại vài triệu đồng.

“Thiệt hại thì không lớn lắm, nhưng tôi bất ngờ với thái độ và văn hóa của những kẻ xấu đã hành động như thế…Tôi đã báo Công an phường Mân Thái và lực lượng công an đã tới lập biên bản hiện trường, điều tra vụ việc”, anh C. nói.


Vết bẩn hai bên cửa xe. Ảnh anh C. cung cấp

Vết bẩn hai bên cửa xe. Ảnh anh C. cung cấp

Anh C. tâm sự, hai vợ chồng anh cùng các con từ Hà Nội vào Đà Nẵng lập nghiệp khoảng 3 năm nay và mua căn hộ chung cư Nesthome để ở. Thời gian đầu, mọi sinh hoạt ở chung cư đều nề nếp, văn minh lịch sự. Tuy nhiên, gần đây, xuất hiện tình trạng tụ tập nhậu nhẹt trong chung cư kéo dài từ tối đến đêm khuya, gây ảnh hưởng tới các hộ dân sống nơi đây. Thấy tình trạng như thế, anh C. có làm đơn phản ánh gửi lên Ban quản lý chung cư.

“Có lẽ do tôi phản ánh chuyện một số người tổ chức nhậu nhẹt kéo dài tới đêm khuya gây ảnh hưởng tới cuộc sống của các căn hộ khác nên nhóm người hay nhậu nhẹt đó ghét và hành động như trên. Chứ trong cuộc sống và công việc tôi không xích mích, hay gây thù oán với ai. Điều này tôi cũng đã trình bày với công an để họ nắm bắt được và có biện pháp xử lý”, anh C. chia sẻ.


Phía trước nắp ca-po của xe bị nặng nhất. Ảnh anh C. cung cấp

Phía trước nắp ca-po của xe bị nặng nhất. Ảnh anh C. cung cấp

Anh C. cho biết cách đây khoảng 2 tháng, một số kẻ xấu cũng đã “dằn mặt” chuyện anh C. làm đơn phản ánh nhóm người tụ tập nhậu nhẹt đêm khuya bằng việc đạp vào cửa xe ô tô khiến cửa bị móp méo.

“Tôi nghĩ họ làm gì thì kệ họ nhưng đừng gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người khác là được. Ai đời 23h đêm mà họ vẫn nhậu nhẹt, đàn hát…ầm ĩ ở chung cư thì trẻ con, người già làm sao chịu nổi. Khi chúng tôi phản ánh thì bị “dằn mặt” như vậy. Mong các ngành chức năng có biện pháp xử lý, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra”, anh C. tâm sự.

Được biết, vụ việc hiện đang được Công an phường Mân Thái vào cuộc xác minh, điều tra xử lý.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC