Ngày 22 Tháng 6, 2016 | 02:47 PM

Chủ nhà trọ chơi "trò cùn" chặn xe chở công nhân vì phòng trọ ế ẩm

GiadinhNet - Cho rằng xe đưa đón tại KCN Nam Cấm (Nghệ An) quá nhiều, khiến cho công nhân không ở trọ. Người dân nơi đây đã chặn xe không cho công nhân vào làm việc.

Sáng 22/6, hàng trăm công nhân tại tại Khu Công Nghiệp (KCN) Nam Cấm (đóng trên địa bàn huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã đứng trước cổng, không vào làm việc nhằm phản đối hành động tự ý cấm đường, không cho xe chở công nhân đi vào khu vực của người dân xã Nghi Xá (huyện Nghi Lộc).

Các đoàn xe chở công nhân phải dừng lại cách khu công nghiệp Nam Cấm gần 3 km
Các đoàn xe chở công nhân phải dừng lại cách khu công nghiệp Nam Cấm gần 3 km

Theo phản ánh của các công nhân, tình trạng này đã bắt đầu từ 3 ngày qua. Từ sáng 20/6, người dân xã Nghi Xá đã đứng tại ngã 3 đường xuống KCN Nam Cấm yêu cầu các xe chở công nhân không được đi vào con đường này. Một số người bắt xe xe lai để đi từ quốc lộ 1A vào nơi làm việc nhưng cũng không được vì tất cả các loại xe chở công nhân đều bị cấm không được đi vào con đường này.

Sự việc diễn ra kéo dài đã gây khó khăn, mệt mỏi cho các công nhân
Sự việc diễn ra kéo dài đã gây khó khăn, mệt mỏi cho các công nhân

Chị Nguyễn Thị Hoa (SN 1982, trú tại Diễn Châu, Nghệ An) cho biết: “Người dân cấm đường không cho xe đưa đón công nhân đi vào công ty, nên chúng tôi phải lê lết đi bộ gần 3 km ra QL 1A mới bắt được xe về nhà”.

Chị Cao Thị Thúy Kiều (SN 1989, trú huyện Nghi Lộc, Nghệ An) bức xúc cho biết, lương công nhân chỉ được gần 3 triệu/tháng, trong khi còn sinh hoạt, ăn uống và chi tiêu cá nhân khác nên nhiều người lựa chọn về nhà để đỡ chi phí. Hơn nữa nhà chị Kiều cũng chỉ cách đó hơn 10 km, lại đang trong những ngày mùa màng nên muốn về nhà để tranh thủ làm những công việc khác nữa. Vậy mà người dân nơi đây lại chỉ muốn chúng tôi ở trọ.

Để vào nơi làm việc, công nhân phải đi bộ quãng đường gần 3 km
Để vào nơi làm việc, công nhân phải đi bộ quãng đường gần 3 km

Theo các công nhân, nguyên nhân khiến người dân chặn xe chở công nhân là vì số lượng phòng trọ xung quanh KCN thừa quá nhiều. Người dân cho rằng, xe đưa đón công nhân về nhà nên công nhân không ở đây, đã gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của mọi người. Vì thế, người dân đã làm một giấy thông báo yêu cầu các xe không được đưa đón công nhân.

Ông Hoàng Duy Dương - trưởng công an xã Nghi Xá, cho biết: “Trên địa phương có hơn 1.000 phòng trọ được người dân xây lên với mục đích cho công nhân thuê. Nhưng phần lớn người dân ở cách nơi làm việc không xa thì đều về nhà nên số phòng trọ trống khá lớn. Người dân cho rằng do xe chở công nhân về nên công nhân không ở lại, từ đó đã chặn đường, cấm xe đi vào KCN”.

Phan Ngọc

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC