Ngày 13 Tháng 6, 2017 | 09:25 PM

Chủ nhà Hà Nội ngỡ ngàng phát hiện thợ lắp rèm vào nhầm nhà mình

  MỚI NHẤT

Tưởng người thân gọi thợ tới lắp rèm chống nắng, anh Quý điềm nhiên đứng xem, lúc sau mới ngớ người khi thợ thông báo "nhầm nhà".

Sự việc xảy ra chiều qua với anh Trịnh Hùng Quý ở Tam Trinh (Hoàng Mai, Hà Nội).

Anh Quý kể, anh mới thuê một căn hộ để kinh doanh. Chiều qua có việc ra ngoài, khi về, anh thấy một người đang lắp rèm trong phòng. Đinh ninh người anh làm cùng mình gọi thợ về lắp cho đỡ nắng, anh ung dung đứng xem, còn tấm tắc khen sao chọn chiếc rèm màu hồng rực nổi bật như vậy.

Hình ảnh thợ lắp rèm nhầm nhà anh Quý. Ảnh: NVCC.
Hình ảnh thợ lắp rèm nhầm nhà anh Quý. Ảnh: NVCC.

"Khoan đục ầm ĩ chán chê, một lúc sau bỗng thấy anh thợ chạy ra mặt ngắn tũn: 'Anh ơi anh cho em xin lỗi, em lắp nhầm nhà'. Vâng, ông đục cho toét cả nhà tôi, bụi mù lên mà bây giờ ông bảo lắp nhầm nhà... Đúng là trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra. Và bây giờ thì anh em tôi đang phải ngồi dọn đống bụi và lỗ của anh thợ rèm. Kính cẩn nghiêng mình thán phục anh", anh Quý viết trên một hội nhóm Facebook.

Ông bố một con 25 tuổi này cho biết, anh chia sẻ câu chuyện này trên mạng xã hội chỉ cho vui và để mọi người rút kinh nghiệm, không ngờ nó thu hút tới hơn 5.200 lượt thích sau một ngày đăng.

Dưới bài chia sẻ này, nhiều người khác cũng kể về các tình huống nhầm lẫn khó ngờ họ từng gặp phải.

Sau khi phát hiện mình lắp rèm ở nhầm nhà, thợ lắp đành xin lỗi và thu dọn đồ ra về. Anh Quý không muốn bắt đền vì thấy họ cũng nói lời xin lỗi. Ảnh: NVCC.
Sau khi phát hiện mình lắp rèm ở nhầm nhà, thợ lắp đành xin lỗi và thu dọn đồ ra về. Anh Quý không muốn bắt đền vì thấy họ cũng nói lời xin lỗi. Ảnh: NVCC.

Cũng gặp cảnh nhầm tương tự nhưng ở vị trí bên lắp đặt dịch vụ, một nam thành viên nhóm chia sẻ, anh cho thợ đi lắp máy chấm công cho một cơ sở, sau một hồi thấy thợ về giao tiền, kể mọi việc đã xong xuôi.

"Hôm sau khách gọi phàn nàn sao mình không cho người đến chỗ họ lắp như đã hứa. Mình không hiểu chuyện gì xảy ra vì tiền đã cầm rồi. Hóa ra thợ phi nhầm vào chỗ khác, lắp như đúng rồi. Cuối cùng mình bán thêm được một cái, đúng kiểu lộc trời cho", anh kể.

Một thành viên khác viết: "Một hôm, có ông vào nhà mình làm vệ sinh mấy cái điều hoà, mình cũng tưởng người nhà gọi tới nên không nói gì. Tới khi chuẩn bị làm đến cái thứ 4 thì ông ấy nghe điện thoại, sau đó bảo đến nhầm nhà. Thế là mình phải trả 300.000".

Thành viên khác chia sẻ sự cố đặc biệt hơn khi đi ăn nhầm đám cưới. Chàng thanh niên này được mời mà không để ý ngày giờ nên đến đúng địa điểm ghi trên thiệp vào giờ nghỉ trưa như mọi đám khác. Thấy bảng tên ghi cô dâu tên Phượng - giống người mình quen, anh thẳng tiến tới hội trường và ngồi vào mâm khi được mời.

"Mình ngồi xa sân khấu, mắt kém nên không nhìn rõ cô dâu chú rể, mãi tới khi cô dâu tới bàn mời bia mình mới phát hiện bị nhầm. Không biết xử lý ra sao, đành đợi cô dâu đi khỏi là chuồn".

Theo VnExpress

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC