Ngày 25 Tháng 4, 2013 | 08:23 AM

Chọn trường: “Bài toán khó” sắp có lời giải?

Chọn trường: “Bài toán khó” sắp có lời giải?

GiadinhNet - Mùa tuyển sinh là “mùa đau đầu” của các phụ huynh với nỗi lo chọn trường, lớp cho con. Trường điểm, trường quốc tế hay trường gần nhà? Làm sao để con được học trong môi trường giáo dục tốt nhất, điều kiện thuận lợi nhất nhưng vẫn phù hợp với “túi tiền” bố mẹ?

Chọn trường: “Bài toán khó” sắp có lời giải? 1
Chạy đua trường điểm, trường Tây

Có cô con gái sắp đến tuổi đi học nên vài tháng nay, chị Đỗ Ngọc Linh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) bắt đầu “dòm ngó” vài trường điểm với kỳ vọng cháu sẽ được học trong một môi trường giáo dục tốt ngay từ đầu.

“Tôi tham khảo kỹ rồi, các trường điểm nổi tiếng đều có phòng học tiện nghi, điều hòa 4 mùa, trang thiết bị đầy đủ; lại có môi trường học tập bài bản, được dạy thêm ngoại ngữ và nhiều kỹ năng khác nên dù xa nhà mấy, chúng tôi cũng quyết tâm cho cháu theo học”, chị Linh khẳng định.

Quyết tâm không kém, chị Hải Dương (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Một số trường điểm tuyển sinh lớp 1 khó khăn không kém đại học nhưng dù vất vả mấy, vợ chồng tôi vẫn phải động viên cháu cố gắng để sau này có nền tảng ở các cấp học lớn hơn”.
 
Chọn trường: “Bài toán khó” sắp có lời giải? 2

Một giải pháp “ít mệt mỏi” nhưng tốn kém hơn là đăng ký cho con đi học trường quốc tế. Không cần xếp hàng từ 1-2h sáng, lo lót chạy trường nhưng mức đóng góp hàng năm cho một suất học cũng xấp xỉ thu nhập của một gia đình bình thường.

“Chi phí mỗi năm của cháu chưa bao giờ dưới mức 100 triệu đồng/năm, đôi khi gia đình cũng thấy khó khăn, thế nhưng nhìn các cháu học các “trường làng” thì chẳng an tâm, thôi đành cắn răng vì tương lai con em chúng ta…”, chị Lê Hoa, một phụ huynh có con đang theo học ở một trường mầm non quốc tế tại Hà Nội chia sẻ.

Có lẽ câu chuyện của chị Linh, chị Dương, chị Hoa cũng là tâm lý chung của hầu hết các bậc phụ huynh hiện đại. Nguyên nhân là số lượng các trường hội tụ được cơ sở vật chất đạt chuẩn, có chương trình học hiệu quả và trang bị thêm các kỹ năng sống, ngoại ngữ tốt… hiện đang chỉ đếm trên đầu ngón tay hoặc chi phí quá cao trong khi nhu cầu quá lớn.

Giải bài toán chi phí – hiệu quả

Chọn trường: “Bài toán khó” sắp có lời giải? 3
Nhu cầu thụ hưởng một môi trường giáo dục chất lượng cao, với cơ sở vật chất và trang bị đạt tiêu chuẩn là vô cùng lớn. Các nhà đầu tư cũng đã nhìn ra điều đó từ lâu nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng giải quyết được bài toán chi phí và hiệu quả: đem đến một hệ thống trường học chất lượng cao với chi phí hợp lý cho số đông người Việt.

Chính vì thế, thông tin Tập đoàn Vingroup – nhà đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực giáo dục đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng. Lý do là Vinschool đem đến một mô hình giáo dục hiệu quả với phương châm: học và đạt tốt chương trình Việt Nam nhưng vẫn sẵn sàng hội nhập và du học cùng chi phí hợp lý.

Cụ thể, hệ thống Vinshool sẽ được xây dựng theo mô hình liên cấp từ mầm non đến hết trung học phổ thông, sử dụng chương trình tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo, nhưng kế thừa, chắt lọc những điểm mạnh của các trường song ngữ, trường có yếu tố nước ngoài, trường dân lập và trường công lập chất lượng tốt. Thông qua các chương trình bổ trợ và nâng cao, trường sẽ phát hiện khả năng và bồi dưỡng tài năng của trẻ, đảm bảo cho các cháu có thể học tốt tất cả các bộ môn theo chương trình học mà không cần phải đi học phụ đạo, học thêm ở bên ngoài.

Ngoài ra với lợi thế nằm trong các khu đô thị tiêu chuẩn do Vingroup phát triển, hệ thống Vinschool được thụ hưởng không gian thoáng mát, nhiều cây xanh, cùng nhiều dịch vụ tiện ích như vui chơi, y tế…

Nhiều điểm ưu việt như vậy nhưng mức học phí mà hệ thống Vinschool áp dụng lại phù hợp với đa số người Việt. Cụ thể, trường mầm non Vinschool sắp khai giảng niên học 2013 - 2014, mức học phí chỉ là 2,5 triệu đồng/tháng. Nếu cộng thêm chi phí ăn tại trường, tổng học phí chỉ dừng ở mức 3,7 triệu đồng/tháng cho mỗi học sinh.

Lý giải về mức chi phí cạnh tranh so với cơ sở vật chất và chương trình ưu việt mà Vinschool đem lại, chủ đầu tư Vingroup khẳng định, cũng như Vinmec - thương hiệu y tế đã có, Vinschool là dòng thương hiệu thứ 2 của Tập đoàn phát triển không vì mục tiêu lợi nhuận mà hướng tới cộng đồng. Và đây cũng là một trong những bước hoàn thiện hệ thống dịch vụ tiện ích khép kín cho các khu đô thị do Vingroup phát triển.

Có thể nói, với Vinshool, các bậc phụ huynh sẽ hoàn toàn yên tâm đã cho con theo học trong môi trường giáo dục tốt nhất, điều kiện thuận lợi nhất nhưng vẫn phù hợp với “túi tiền” bố mẹ.
 

Nhân dịp ra mắt thương hiệu Vinschool, hệ thống trường áp dụng các chính sách ưu đãi như:

· Tặng gói học bổng từ 20 - 40 triệu đồng/học sinh trong 4 năm

· Tặng học bổng 3 triệu đồng/học sinh cho nhóm 3 học sinh cùng đăng ký

· Tặng 10% chiết khấu nếu đóng học trước 1 năm hoặc 3% nếu đóng theo kỳ 6 tháng.

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC