Thứ Năm, 19/07/2012 07:30 (GMT+7)

Choáng váng với màn "chặt chém" du khách tại biển Sầm Sơn

Những lời lẽ thô tục, đe dọa du khách của người chủ làm khiếp vía du khách gần xa.

Ngày 13/7, phóng viên chúng tôi đã có mặt ở khu du lịch biển Sầm Sơn - Thanh Hóa và đã ghi lại được đoạn clip dài hơn 4 phút miêu tả "pha chém tiền" du khách không thành dẫn đến việc tranh cãi giữa một đoàn khách và những người kinh doanh dịch vụ tại Hòn Trống Mái (Sầm Sơn – Thanh Hóa).
 
Chủ đà điểu trên hòn Trống Mái văng tục đe dọa du khách (ảnh cắt từ clip)
 
Trong đoạn clip miêu tả cuộc tranh cãi về giá dịch vụ một lần ngồi chụp ảnh với con đà điểu giữa người chủ và du khách tại Hòn Trống Mái, khu du lịch biển Sầm Sơn, Thanh Hóa. Những lời lẽ thô tục, đe dọa du khách của người chủ làm khiếp vía du khách gần xa. Theo tìm hiểu của PV nguyên nhân dẫn đến tranh cãi là do đoàn khách có ý muốn ngồi lên lưng đà điểu để chụp ảnh.

Người chủ ở đây thông báo với đoàn khách giá một lần ngồi lên chụp ảnh cùng đà điểu là 20.000 đồng. Đoàn khách này chê đắt bỏ đi, sau đó chủ đà điểu giữ lại hạ giá xuống còn 10.000 đồng/ lượt. Sau khi đồng ý giá một du khách nữ thuộc đoàn đã ngồi lên để bạn bè chụp ảnh.

Sau khoảng mấy phút, người chủ của con đà điểu ra thông báo với cả đoàn khách chụp bao nhiêu kiểu tính tiền bấy nhiều, nghĩa là mỗi kiểu 20.000 đồng. Khi đó trong hai máy ảnh của đoàn khách đã chụp gần 30 bức ảnh.

Bức xúc với cách tính tiền "trên mây", đoàn khách này quyết không trả tiền chỉ trả tiền một lần ngồi đà điểu là 20.000 đồng. Người chủ của con đà điểu đã giảm giá chỉ tính 5 kiểu và đòi trả 100.000 đồng. Nhưng đoàn khách nhất quyết không trả đòi gặp quản lý khu thắng cảnh Trống Mái, Sầm Sơn, Thanh Hoá.

Trước thái độ cương quyết của đoàn khách, chủ đà điểu xừng cồ, chỉ thẳng tay nói lời thô tục, dọa nạt chỉ tay vào mặt du khách: “Đ.mẹ lần sau mày mà tự tiện chụp tao đập máy ảnh đi đừng trách…”.
 
Sau lời to tiếng, một cán bộ dân phòng thuộc phường Trường Sơn (Sầm Sơn, Thanh Hóa) đã mời đoàn khách và chủ đà điểu về trạm kiểm soát an ninh khu du lịch để làm việc.
 
Chị Thu tại buổi làm việc tố cáo hành vi với đội an ninh trên hòn Trống Mái. (ảnh cắt từ clip)

Tại trạm kiểm soát an ninh làm việc với đoàn du khách gồm một chiến sĩ công an, một chiến sĩ bộ đội biên phòng, cùng hai cán bộ dân phòng. Sau khi nghe lời kể của đoàn khách và lời chủ đà điểu, một cán bộ tại trạm kiểm soát cố giải thích với đoàn khách cách thu như vậy là đúng quy định của UBND Thị xã Sầm Sơn. Cùng với đó là lời khuyên trước khi chụp ảnh nên hỏi kỹ về giá.

Quá bức xúc trước cách giải quyết như vậy đoàn khách đành chấp nhận trả cho 50.000 đồng, theo đúng đề nghị của chủ đà điểu.

Theo tìm hiểu của PV nữ du khách trong clip là chị Nguyễn Lệ Thu (Hà Nội), đoàn chị Thu đi du lịch tại Hòn Trống Mái ngày hôm đó có 5 người. Bức xúc trước kiểu moi tiền, kỳ quái nơi du khách: “Làm như thế khác gì lừa đảo lấy tiền du khách, một lần đến tôi cạch mặt”.

Không chỉ đoàn du khách của chị Thu mà còn rất nhiều đoàn khách bị “chặt chém” vì lỡ chụp ảnh cùng với tượng, hoặc đà điểu, ngựa trên hòn Trống Mái. Thậm chí đứng gần chụp ảnh cũng bị thu 20.000 đồng đến 25.000 đồng. 
 
Theo GDVN

PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC(8)

  • Davg (23/04/2013 23:01)

    Một lần đến Sầm Sơn chắc không có lần 2.

  • Tran (20/07/2012 09:57)

    Tôi cũng từng là nạn nhân của những trò lừa gạt để moi tiền khách ở bãi biểm Sầm Sơn. Tôi thấy tình hình ngày càng nghiệm trọng hơn, không biết những người quản lý ở đó có "ăn bẩn" của những người buôn bán ở khu du lich biển Sầm Sơn không mà để họ đi chém lại du khách như thế, vẫn làm ngơ. Tôi không bao giờ quay lại Sầm Sơn nữa và tôi chắc những ai đã bị "chém" như tôi cũng sẽ không quay lại đó nữa. Tôi kêu gọi người dân Thanh Hóa ở bãi biển Sầm Sơn hãy sống tốt hơn, lấy lại hình ảnh đẹp trước kia của mình. Đi đâu hỏi bạn quê ở đâu, trả lời: Thanh Hóa, bị nói ngay một câu dân chặt chém, mà tôi thấy đau lòng. Chỉ vì một ít lợi nhuận nhỏ mà lại quên đi lòng tự trọng, tình yêu thương mọi người, bị mọi người coi thường và kinh ghét, tôi thấy nhục quá. Chính quyền và người dân Thanh Hóa hãy dũng cảm chống lại những tệ nạn nói trên để bãi biển Sâm Sơn luôn đẹp trong mắt du khách

  • Vu Minh (20/07/2012 08:05)

    Sầm Sơn là một địa điểm du lịch đẹp, rất thu hút khách du lịch. Tuy nhiên, cách làm du lịch tại đây thì lại ngược lại. Tôi cũng đã từng đến đây một vài lần nhưng không nhận thấy có sự thay đổi trong cách quản lý các dịch vụ du lịch. Nếu cứ để tình trạng này tiếp diễn tôi tin chắc du khách sẽ không tìm đến Sầm Sơn nữa vì chính con người nơi đây.

  • vietha0101 (19/07/2012 23:01)

    Viết comment này khi tôi đang ở Sầm Sơn. Đọc được bài này sao mà giống tôi vừa bị chặt chém sáng nay quá.
    Chuyện là thế này: Cơ quan tôi năm nào cũng tổ chức đi Sầm Sơn (tôi muốn cạch Thanh Hóa từ lâu rồi, nhưng vì không có lựa chọn). Tôi đi 2 vợ chồng, 2 cháu nhỏ.
    Khi chụp ảnh, cả nhà chụp 1 pô, 2 vợ chồng 1 pô, 2 cháu nhỏ 1 pô. Tuy nhiên, lúc 2 cháu nhỏ đứng lên chụp thì họ chỉnh tư thế đứng, mỗi lần chỉnh là họ chụp lia lịa thành nhiều kiểu. Trong khi tôi nói với thằng chụp ảnh là chỉ chụp 1 pô cho 2 cháu. Đến trưa họ mang ảnh đến thì tôi bảo sao nhiều ảnh thế này, ảnh 2 cháu chụp liền mấy cái giống nhau, tôi và họ cự cãi nhau, họ lớn tiếng dọa nạt tôi. Tôi kiên quyết không lấy mấy cái "thừa" đó. Trước khi đi, họ đe dọa tôi...

    Tôi về nói mọi người dính vào dân Sầm Sơn mệt mỏi quá quá. Tôi đi vào đây mấy lần đều dính kiểu như vậy, đã muốn cạch rồi nhưng vì cơ quan tổ chức ở đây nên ngậm ngùi.

    Ai sắp đi Sầm Sơn thì hãy cân nhắc. Tôi đi của lò thì thấy người dân người ta thật thà, không chặt chém, ăn nói kiểu chợ búa như dân Thanh Hóa.

  • phq (19/07/2012 17:05)

    Cứ thế bảo sao mà nhiều người ác cảm với người Thanh Hóa.

  • TA&A (19/07/2012 14:06)

    Du lịch Việt nam khi nào mới phát triển & làm nổi bật văn hóa nước nhà được!

  • Nguyễn Nam (19/07/2012 10:54)

    Đấy là nét văn hóa của khu này mà. Biển thì bẩn mà văn hóa chợ búa chém chặt... Tôi đã vào một lần và mãi mãi rời xa vì sợ!

  • Nguyễn Quang Minh (19/07/2012 08:45)

    Tôi nghĩ Thanh Hóa nên học tập theo Đà Nẵng.
    Vì Thanh Hóa thu hút du lịch cũng là để tăng nguồn cho tỉnh.
    Không biết lãnh đạo của tỉnh Thanh Hóa nhận ra điều này không?

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

2008 © Bản quyền thuộc về GiaDinh.net.vn - Báo điện tử của Báo Gia đình và Xã hội - Bộ Y tế – Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình
Giấy phép Báo điện tử số: 99/GP-BC ngày 15/3/2007 của Cục Báo chí, Bộ VHTT
Điện thoại: 04.22120681 | Fax: 04.8463556
Điện thoại báo in Gia đình và Xã hội: 043.8463567 – Fax: 043.8463556
Đường dây nóng: Hà Nội: 043.8235807 máy lẻ 24 - 0904852222
Đường dây nóng: TP HCM: 082.2405776 – 0125.043.777
Toà soạn: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: toasoan@giadinh.net.vn
® Ghi rõ nguồn "Giadinh.net.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này Vccorp.vn - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam

Liên hệ quảng cáo: AdMicro
Hà Nội: +84 4 3974 8899 Ext: 3739
TP.HCM: +84 8 7307 7979 Ext: 82149
Email: giadinh@admicro.vn
Mobile: 0932 267 899 (Ms. Vũ Thị Thanh Thủy)
Hỗ trợ & CSKH: 01268 269 779 (Ms. Nguyễn Thị Thơm)
Add: Tầng 5 & tầng 11, số 25-27 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
én bạc | phụ nữ, gia đình, làm đẹp
giải trí, xã hội | tài chính, chứng khoán, doanh nhân