Ngày 10 Tháng 5, 2016 | 10:27 AM

Choáng suất bún chả lèo tèo ở phố cổ giá 100 ngàn đồng dậy sóng mạng

  MỚI NHẤT

Cộng đồng mạng mới đây một lần nữa phải than thở về mức sống đắt đỏ ở Hà Nội. Ở những chỗ khác, một xuất bún chả cũng chỉ 20 - 30 ngàn đồng, nhưng một xuất bún chả ở phố cổ có giá 100 ngàn mà lèo tèo.

Chị T.T chia sẻ: "Mình không biết mọi người ăn một suất bún chả bao nhiêu tiền,dù ngon hay chán mình nghĩ cũng chỉ rơi vào 50 - 60 ngàn đồng. Nhưng đúng là lần đầu tiên trong đời mình ăn suất bún chả 50 ngàn với 2 nem 40 ngàn, tổng cộng là 90 ngàn đồng.

Đấy là mình còn mang về ăn, còn ngồi ở đấy thì thêm 5 ngàn tiền điều hoà. Đĩa bún thì được có tí, nem tưởng ngon nhưng thật sự quá bình thường".

Xuất bún chả 100 ngàn của chị T. Nguồn: facebook nhân vật
Xuất bún chả 100 ngàn của chị T. Nguồn: facebook nhân vật

Được biết, chị T.T lần đầu tiên ăn hàng bún chả trên phố Đường Thành này, và chị vô cùng sửng sốt khi thanh toán tiền.

Chị này cho biết: "Do lần đầu tiên mình ăn ở đấy nhưng mua về vì vội đi làm nữa. Chứ mình mà biết quán đấy nổi tiếng thì lại khác. Lần sau rút kinh nghiệm thôi ạ".

Rất nhiều người "đọc vị" là biết ngay hàng bún chả đắt nổi tiếng này. Chủ tài khoản H.N chia sẻ: "Hàng bún chả này đắt nổi tiếng rồi nên không có gì lạ cả. Trước mình cũng ăn một lần mà ra đi mãi mãi".

Trên facebook của mình, chị T.T còn chia sẻ: "Mình không biết các bạn nghĩ thế nào, nhưng mình đi ăn bún chả rất nhiều nơi. Nếu ngon thì không thắc mắc, nhưng chán, mà làm ẩu thì mới đáng nói.

Đồ ăn ngon thì dù có đắt cũng không sao, nhưng các bạn thử nghĩ xem không ngon nhưng làm ẩu thì có đáng nói không? Với bản thân mình thấy giá hơi chát thôi, còn với các bạn đi ăn với giá như thế quen rồi là chuyện bình thường. Nhưng đừng vì 1 chuyện nhỏ mà xé ra to xong nói người ta này nọ".

Bạn X.T thắc mắc: "Bún chả đã đắt hơn bình thường rồi ấy thế mà còn thu thêm tiền điều hòa là sao. Kiểu này chẳng mấy chốc lại làm giầu không khó".

Bạn M.T chia sẻ kinh nghiệm trên mạng xã hội: "Kinh nghiệm để đời từ cái hồi đi đón 2 thằng bạn ở bến xe Giáp Bát. Sáng đi đón 2 thằng nó đói tạt vào quán phở ngay cổng vào gọi 3 bát phở gà.

Lúc đang ăn có 1 bàn đứng dậy chả tiền bà chủ tính 90 ngàn 1 bát tưởng bà ấy đùa hóa ra là thật ngậm ngùi móc túi 270 ngàn và thêm 1 lời khuyên của bà chủ lần sau đi đâu ăn gì hỏi giá trước. Và từ ấy em không bao giờ ăn gì mà không hỏi giá trước cả".

Theo Bọ Cạp (Nguoiduatin.vn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC