Ngày 13 Tháng 1, 2017 | 10:30 PM

Chính thức công bố dự báo thời tiết Tết Nguyên đán 2017

GiadinhNet – Chiều 13/1, Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia đã công bố dự báo thời tiết dịp Tết Nguyên đán từ ngày 26/1 đến ngày 5/2.


Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia dự báo tuần nghỉ Tết sẽ ít có khả năng có không khí lạnh mạnh ảnh hưởng tới nước ta. Ảnh: Khôi Anh

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia dự báo tuần nghỉ Tết sẽ ít có khả năng có không khí lạnh mạnh ảnh hưởng tới nước ta. Ảnh: Khôi Anh

Theo đó, dự báo tuần nghỉ Tết sẽ ít có khả năng có không khí lạnh mạnh ảnh hưởng tới nước ta. Rãnh xích đạo ở trên khu vực giữa và nam Biển Đông duy trì và có khả năng gây mưa to cho các vùng biển ngoài khơi cũng như ven bờ. Gió Đông Bắc mạnh trên khu vực Bắc Biển Đông.

Các tỉnh miền núi phía Bắc nhiều khả năng có nhiệt độ cao hơn cùng kỳ nhiều năm và hầu như không có khả năng xảy ra mưa trên diện rộng. Lượng mưa tuần phổ biến dưới 10mm. Thời tiết thuận lợi cho các hoạt động vui chơi giải trí, lễ hội vào dịp Tết Nguyên đán. Dự báo nhiệt độ tại các tỉnh miền Bắc cao hơn so với trung bình nhiều năm cùng kỳ.

Các tỉnh miền Trung do ảnh hưởng của gió Đông Bắc cường độ trung bình nên sẽ có mưa rải rác với lượng mưa tuần phổ biến từ 10-30mm. Mưa có thể ảnh hưởng tới các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời dịp Tết. Nhiệt độ tại các tỉnh miền Trung có xu hướng xấp xỉ trung bình nhiều năm cùng kỳ.

Các tỉnh miền Nam chịu ảnh hưởng trực tiếp của rãnh thấp yếu, mưa sẽ xuất hiện nhiều hơn so với giai đoạn hiện tại nhưng khu vực mua chủ yếu xuất hiện trên các vùng biển giữa và Nam Biển Đông. Một số khu vực ven biển có thể có mưa rải rác nhưng lượng mưa không lớn, phổ biến dưới 10mm. Nhiệt độ tại đây có xu hướng thấp hơn trung bình nhiều năm cùng kỳ.

Trong dịp Tết Nguyên đán tình hình thuỷ văn ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ không có nhiều biến động, dòng chảy trên các sông ở Trung Bộ, Tây Nguyên giảm dần, khu vực Nam Bộ dao động theo triều.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, nhiều khả năng những tháng đầu năm 2017 nền nhiệt độ, đặc biệt ở khu vực miền Bắc có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm, rét đậm, rét hại không kéo dài; Mùa mưa bão năm 2016 kết thúc muộn ở phía Nam và kéo dài sang các tháng đầu năm 2017.

Mùa bão năm 2017 sẽ đến sớm hơn trung bình nhiều năm và ảnh hưởng tới Việt Nam tương đương năm 2016. Mùa mưa sẽ đến sớm trên phạm vi toàn quốc, tuy nhiên các đợt mưa lớn và tổng lượng mưa sẽ ít hơn năm 2016. Hiện tượng mưa trái mùa có khả năng sẽ xuất hiện trên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong những tháng đầu năm 2017.

Minh Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC