Ngày 19 Tháng 11, 2013 | 04:34 PM

Chính quyền xin lỗi vụ viếng liệt sỹ bằng “hoa sinh nhật”

Chính quyền xin lỗi vụ viếng liệt sỹ bằng “hoa sinh nhật”
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 19/11, Đảng ủy, UBND, Mặt trận tổ quốc (MTTQ) và các ban ngành đoàn thể trong đó có Hội Cựu chiến binh xã Tiến Thắng đã tới gia đình ông Đỗ Đăng Lộc (thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng, Mê Linh) là thân nhân của liệt sĩ Đỗ Văn Lăng để nhận và xin lỗi về những sự cố trong lễ viếng đón hài cốt liệt sỹ ngày 12/9.

Chính quyền xin lỗi vụ viếng liệt sỹ bằng “hoa sinh nhật” 1
Bó hoa "gây họa" trong lễ viếng đón hài cốt liệt sỹ Đỗ Văn Lăng của Đảng ủy xã Tiến Thắng.

Ông Lê Văn Thạnh, Bí thư Đảng ủy xã Tiến Thắng cho biết: “Sáng 19/11, Đảng ủy, UBND, MTTQ và các ban ngành đoàn thể đã tới gia đình thân nhân liệt sỹ Lăng để nhận và xin lỗi. Gia đình đã chấp thuận lời xin lỗi của chúng tôi. Sau đó, đoàn xin thắp hương tại gia và cùng gia đình ra nhận lỗi, thắp hương cho liệt sỹ Lăng tại nghĩa trang liệt sỹ xã” – ông Thạnh nói.

Theo ông Thạnh, những sai sót trong lễ viếng khi đón hài cốt liệt sỹ Đỗ Văn Lăng ngày 12/9 là không đáng có, Đảng ủy, UBND, MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã đã rút kinh nghiệm sâu sắc. Theo thông tin nhận được, trước khi đoàn của xã Tiến Thắng xuống xin lỗi tại gia quyến liệt sỹ Lăng, ông Hoàng Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện Mê Linh đã về UBND xã Tiến Thắng để chỉ đạo xử lý nội dung Báo GĐ&XH phản ánh.
 
Trước đó, ngày 13/11, Báo GĐ&XH đã đăng tải bài viết “Mê Linh, Hà Nội: Viếng liệt sỹ bằng “hoa sinh nhật”, phản ánh việc Đảng ủy, UBND, MTTQ xã Tiến Thắng viếng lễ đón hài cốt liệt sỹ Đỗ Văn Lăng bằng bó hoa với băng đỏ in dòng chữ “Đảng ủy, UBND, MTTQ xã Tiến Thắng kính viếng”. Dư luận xã Tiến Thắng cho rằng, về thể thức đây là “hoa sinh nhật”, hoa dùng trong dịp lễ hỷ chứ không ai dùng vào dịp lễ hiếu. Cùng đó, hàng loạt sai sót của Hội Cựu chiến binh xã trong lễ viếng đã gây bức xúc cho gia đình thân quyến liệt sỹ Đỗ Văn Lăng và dư luận quần chúng nhân dân địa phương.

Báo GĐ&XH hoan nghênh tinh thần cầu thị, vào cuộc nhanh chóng của UBND huyện Mê Linh, Đảng ủy, UBND, MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Tiến Thắng trước vụ việc nêu trên.

Minh Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC