Ngày 14 Tháng 2, 2019 | 10:01 AM

Chính quyền địa phương thông tin về vụ 4 ngôi nhà bị lửa thiêu rụi ở Hà Giang

Chính quyền địa phương thông tin về vụ 4 ngôi nhà bị lửa thiêu rụi ở Hà Giang

Giadinhnet - Theo đại diện chính quyền địa phương, thống kê sơ bộ về con số thiệt hại của các hộ dân bị cháy là hơn 900 triệu đồng. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ hoả hoạn.

Sáng ngày 14/2, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Anh Thùy, Chủ tịch UBND xã Xuân Giang, huyện Quang Bình (Hà Giang) cho biết: “Vụ hoả hoạn lớn xảy ra vào thời điểm khoảng gần 11h trưa ngày 13/2. Bốn ngôi nhà sàn lợp lá cọ bị thiêu rụi cùng toàn bộ tài sản, tiền, vàng trong các gia đình. Ngay sau khi nhận được thông tin, phía chính quyền đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để cùng tổ chức dập lửa. Mặc dù vụ cháy không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, theo thống kê sơ bộ của UBND xã Xuân Giang thì tổng con số thiệt hại về tài sản đối với toàn bộ 4 gia đình là hơn 900 triệu đồng”.

Hiện trường vụ hoả hoạn. Ảnh: Mộc Lan

Hiện trường vụ hoả hoạn. Ảnh: Mộc Lan

Cũng theo ông Thùy: “Phía chính quyền xã Xuân Giang hỗ trợ tiền mặt các gia đình bị cháy. Gia đình thiệt hại nặng nhất chúng tôi hỗ trợ 2 triệu đồng. Đây chỉ là phần hỗ trợ của UBND xã Xuân Giang, hiện có các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cũng đang tổ chức hỗ trợ các gia đình về mặt vật chất. Còn về nguyên nhân vụ cháy thì hiện tại, phía Công an tỉnh Hà Giang đang vào cuộc”.

Theo đó, 4 ngôi nhà bị cháy là của các hộ Trường Thị Hằng, Nguyễn Văn Tuyến, Hoàng Văn Toán và Hoàng Văn Tương.

Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, vụ cháy bắt đầu bùng lên từ ngôi nhà của bà Trường Thị Hằng. Vì là nhà sàn được lớp bằng lá cọ nên chỉ ít phút sau đó, ngọn lửa nhanh chóng lây lan sang các hộ bên cạnh.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ người dân, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng cơ sở nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khống chế ngọn lửa.

Thiên An

Hà Giang: 4 nhà dân liên tiếp bị “bà hoả” thiệu rụi Hà Giang: 4 nhà dân liên tiếp bị “bà hoả” thiệu rụi

Giadinhnet – Vụ hoả hoạn xảy ra vào khoảng gần trưa 13/2, tại thôn Mới, xã Xuân Giang, huyện Quang Bình. Rất may không có thiệt hại về người.

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC