Ngày 8 Tháng 5, 2013 | 04:00 AM

Chính phủ ban hành quy chế phát ngôn mới

Chính phủ ban hành quy chế phát ngôn mới

GiadinhNet - Chính phủ ban hành quy chế phát ngôn mới của các bộ, ngành, địa phương, cơ quan...đối với báo chí từ ngày 6/5.

Theo đó, ở các nội dung được thông tin, phải cấp tin cho báo chí chậm nhất 1 ngày sau khi xảy ra sự việc. Đồng thời, các hành vi cấm thông tin như vụ án đang điều tra, bí mật của Đảng, Nhà nước... vẫn được duy trì.    

NT

Năm 2012, hệ thống các ngân hàng Việt Nam đã trả lãi tiền gửi lên tới 300 ngàn tỷ đồng. Con số này được Vụ Chính sách tiền tệ (Ngân hàng Nhà nước) đưa ra hôm 7/5, và cho biết thêm đó là phần chi trả cho tiền gửi của doanh nghiệp (kể cả tập đoàn kinh tế, kho bạc, bảo hiểm) và cá nhân. 

LP

Phóng thành công vệ tinh viễn thám đầu tiên VNREDSat-1 của Việt Nam lên quỹ đạo vào sáng 7/5. Dự kiến, vệ tinh này sẽ gửi những bức ảnh Trái đất đầu tiên về trung tâm điều khiển mặt đất vào ngày 9/5. Thời gian vận hành thử nghiệm và đánh giá thiết bị kéo dài 3 tháng.

NM

Nghiêm cấm cán bộ, chiến sỹ công an can thiệp vào quy trình công tác của chính mình là một phần công điện của Bộ Công an phát đi hôm 7/5. Việc này nhằm ngăn chặn nạn giả danh, lợi dụng người nhà, thân nhân cán bộ công an để tránh bị phạt hành chính, thậm chí là trốn tội hình sự, tuyển sinh... Cán bộ ngành công an bị cấm can thiệp vào quy trình công tác, kể cả để “xin xỏ” cho người thân, bạn bè.      

LP

4 tháng đầu năm, Quảng Ninh đón trên 3,6 triệu lượt khách du lịch, con số này được tỉnh này đưa ra hôm 7/5. Như thế, lượng du khách tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, khách quốc tế đạt gần 1,1 triệu lượt, tăng 6% so cùng kỳ; khách lưu trú 1,1 triệu lượt, tăng 8%.          

Minh Hải

Bán hết 25.900/26.000 lượng vàng trong phiên đấu thầu thứ 14, ngày 7/5 của Ngân hàng Nhà nước. Đối tượng mua chủ yếu vẫn là các ngân hàng thương mại. Giá bán dao động trong khoảng 41,57 đến 41,63 triệu đồng/lượng. Phiên đấu thầu này diễn ra trong bối cảnh giá vàng trong nước cũng giảm mạnh. 

TL

Ngày 7/5, UBND xã Vụ Bổn (Krông Pắk, Đắk Lắk) cho biết, 8 nhà dân ở xã này đã bị thiêu rụi hoàn toàn trong vụ cháy tối 6/5, may mắn không có thiệt hại về người. Mỗi gia đình đã được hỗ trợ khẩn cấp 1 triệu đồng và 25kg gạo, nhưng phải dựng lều ở tạm.     

A.Đ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC