Ngày 16 Tháng 5, 2013 | 10:28 PM

Chiến sỹ đảo Trường Sa cứu ngư dân

Chiến sỹ đảo Trường Sa cứu ngư dân
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Đánh bắt hải sản trên biển gần đảo Đá Lớn, thuộc quần đảo Trường Sa, một ngư dân gặp nạn được các chiến sỹ hướng dẫn cấp cứu kịp thời.

Chiều 16/5, hệ thống Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Việt Nam, cho biết một ngư dân gặp nạn trên biển vừa được các chiến sỹ đảo Đá Lớn, thuộc quần đảo Trường Sa cứu giúp.
 
Chiến sỹ đảo Trường Sa cứu ngư dân 1
Chiến sỹ trên đảo Đá Lớn. Ảnh Đức Hoàng

Theo đó, rạng sáng cùng ngày, ngư dân Nguyễn Văn Thanh (45 tuổi, quê Phú Yên) hành nghề trên tàu cá PY 90990 bị đau quặn bụng, phần bụng dưới căng cứng, không tiểu tiện được từ chiều tối ngày 15/5.

Các ngư dân trên tàu PY 90990 liên lạc với hệ thống Đài TTDH Việt Nam trên tần số 7903 kHz để nhờ hỗ trợ, cấp cứu. Thấy tàu PY 90990 cách đảo Đá Lớn khoảng 35 hải lý, Đài TTDH Việt Nam liền nối máy để các bác sĩ Trung tâm Cấp cứu thăm khám cho ngư dân bị nạn, đồng thời hướng dẫn tàu cá chạy về đảo Đá Lớn để được giúp đỡ.

Sau khi tàu cá chạy đưa ngư dân Nguyễn Văn Thanh vào đảo Đá Lớn đã được các bác sỹ trên đảo tận tình cứu chữa. Hiện sức khỏe của ngư dân Thanh đã ổn định và tiếp tục hành nghề trên biển.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC