Ngày 3 Tháng 9, 2014 | 08:53 PM

"Chi viện" bác sĩ cấp cứu, điều trị nạn nhân vụ tai nạn giao thông tại Lào Cai

"Chi viện" bác sĩ  cấp cứu, điều trị nạn nhân vụ tai nạn giao thông tại Lào Cai
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trao đổi cùng PV GiadinhNet cuối giờ chiều 3/9, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết: 14h hôm nay, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã dẫn đoàn công tác của Bệnh viện lên Lào Cai để tiếp tục hỗ trợ, điều trị và tặng quà cho những nạn nhân trong vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng vừa xảy ra.

Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho hay: Thành phần đoàn công tác gồm nhiều chuyên gia hàng đầu như: TS.Nguyễn Thế Hào, Phó Trưởng khoa ngoại; TS. Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp; BSCK II Đinh Thị Kim Liên, Giám đốc Trung tâm dinh dưỡng...
"Chi viện" bác sĩ  cấp cứu, điều trị nạn nhân vụ tai nạn giao thông tại Lào Cai 1
Bệnh viện Bạch Mai chi viện các chuyên gia hàng đầu để hỗ trợ điều trị các nạn nhân trong vụ tai nạn tại Lào Cai (Ảnh: Báo Lào Cai)

Chiều tối qua, 2/9, 4 bác sĩ của Bệnh viện Việt Đức và 2 bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai đã trở về Hà Nội, chỉ cử 2 bác sĩ chuyên khoa hồi sức của Việt Đức ở lại để tiếp tục theo dõi, hồi sức cho các bệnh nhân nặng và bệnh nhân sau phẫu thuật.

Còn hai trường hợp vẫn rất nguy kịch, tiên lượng xấu

Hiện nay có 15 bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, trong đó có 6 bệnh nhân nặng và 2 bệnh nhân rất nặng, nguy kịch, tiên lượng xấu.

Thông tin mới nhất từ các bác sĩ BV Việt Đức báo về từ Lào Cai vào trưa 3/9, một trong 2 bệnh nhân này là một phụ nữ bị đa chấn thương, vỡ xương chậu, gẫy xương đùi, vỡ đốt sống, dập lá lách (đã được mổ cắt lá lách), đang bị phù não.

Trong ngày 3/9, bệnh nhân này đã được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai hội chẩn liên viện với Bệnh viện Việt Đức và đã xử trí mở hộp sọ để giảm áp, song tiên lượng sống vẫn rất dè dặt.

Trường hợp còn lại là bệnh nhân Nguyễn Ngọc Tân, 18 tuổi (ở Phủ Lý, Hà Nam), bị que chọc vào mắt xuyên sâu vào sọ hiện nam thanh niên này đã  được mổ bỏ mắt, giải phóng dị vật, có xuất hiện dấu hiệu của bệnh đái nhạt, tiên lượng rất nặng.

Trong ngày 3/9, Bệnh viện Bạch Mai đã cử 3 chuyên gia hồi sức tích cực và thuốc để điều trị cho bệnh nhân này.
 
Theo thông tin cập nhật mới nhất từ Sở Y tế tỉnh Lào Cai, đến hết ngày 3/9 đã có 20 bệnh nhân trong vụ tai nạn xe khách (tại xã Tòng Sành, huyện Bát Xát) ổn định và ra viện; 3 bệnh nhân chuyển viện (theo nguyện vọng của bệnh nhân và gia đình); 10 bệnh nhân được phẫu thuật cấp cứu kịp thời.

Theo BS Nông Tiến Cương, Giám đốc Sở Y tế Lào Cai, theo nguyện vọng của gia đình, chiều qua (2/9) bệnh nhân Vũ Duy Linh, 31 tuổi, ở Hoàng Mai (Hà Nội) đã được chuyển xuống BV Việt Đức để điều trị.

Bệnh nhân này được đưa vào khoa cấp cứu, tình trạng đã chấn thương rất nặng, bị chấn thương cột sống, đốt cổ, gãy xương bả vai, xương đòn. Hiện bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tại khoa Phẫu thuật cột sống.

Hiện Sở Y tế Lào Cai đang tổ chức đánh giá tình hình bệnh nhân để có phương án di chuyển các bệnh nhân nặng về tuyến trên điều trị tích cực.

Báo Lào Cai đưa tin từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh này, đến chiều ngày 3/9, các tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ được trên 800 triệu cho các nạn nhân trong vụ tai nạn ô tô tại xã Tòng Sành (Bát Xát) đêm 1/9. Trong đó, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã ủng hộ 96 triệu đồng; Bộ Y tế ủng hộ 75 triệu đồng; Ngân sách tỉnh 41 triệu đồng; Tổng cục Đường bộ 28 triệu đồng; Nhà xe Sao Việt 350 triệu đồng…

Cũng trong sáng nay, Công ty Sao Việt, chủ sở hữu chiếc xe khách gặp nạn đã tổ chức cẩu chiếc xe gặp nạn ra khỏi hiện trường để cơ quan chức năng khám nghiệm, kiểm tra.
P.V

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC