Ngày 18 Tháng 10, 2020 | 11:40 AM

Chỉ trong 1 buổi tối, đã có gần 2.400 tỷ đồng ủng hộ người nghèo, người bị thiệt hại do thiên tai

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Qua sự vận động của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, đã có hơn 200 đơn vị ủng hộ và cam kết ủng hộ Quỹ Quỹ "Vì người nghèo" và Chương trình an sinh xã hội với số tiền gần 2.400 tỷ đồng.

Tại chương trình, ông Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam cho biết, thông qua chương trình ý nghĩa này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có lời thăm hỏi cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các tỉnh bị bão lũ, đồng thời kêu gọi nhân dân cả nước tiếp tục động viên, giúp đỡ người nghèo, người gặp hoạn nạn khó khăn.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi lời cảm ơn những tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã có nhiều hoạt động từ thiện, ủng hộ, giúp đỡ kịp thời, hiệu quả. Đồng thời mong đồng bào ta ở trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần "tương thân, tương ái", "thương người như thể thương thân", hết lòng động viên, giúp đỡ những người đang gặp hoạn nạn, khó khăn, những người nghèo, hộ nghèo, để hạn chế đến mức thấp nhất những tổn thất do thiên tai gây ra.

Chỉ trong 1 buổi tối, đã có gần 2.400 tỷ đồng ủng hộ người nghèo, người bị thiệt hại do thiên tai - Ảnh 2.

Ông Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam phát biểu tại chương trình. Ảnh: Bảo Loan

Phát biểu tại chương trình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh: "Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau không phải là lời hô hào suông, đó là sự đồng cảm, tình thương yêu đùm bọc và mệnh lệnh trong trái tim mỗi chúng ta. 

Bên cạnh việc bổ sung kiến thức, kỹ năng sản xuất cho người nghèo, khơi dậy ý chí vươn lên và nghị lực thoát nghèo của mỗi người dân, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ kêu gọi và mong các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tiếp tục đồng hành, chung tay cùng Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có các hoạt động thiết thực, đóng góp to lớn hơn nữa cho công cuộc giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội. Đặc biệt quan tâm ủng hộ, giúp đỡ đồng bào Miền trung thân yêu đang rất khổ cực, chịu thiệt hại nặng nề do bão lụt gây ra".

Chỉ trong 1 buổi tối, đã có gần 2.400 tỷ đồng ủng hộ người nghèo, người bị thiệt hại do thiên tai - Ảnh 3.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ủng hộ đồng bào vùng lũ tại Chương trình. Ảnh: Kỳ Anh


Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, trong tối diễn ra chương trình đã có hơn 200 đơn vị là các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước ủng hộ và cam kết ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" và Chương trình an sinh xã hội với số tiền gần 2.400 tỷ đồng.

Chỉ trong 1 buổi tối, đã có gần 2.400 tỷ đồng ủng hộ người nghèo, người bị thiệt hại do thiên tai - Ảnh 4.

Các đại biểu ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" tại chương trình. Ảnh: Kỳ Anh


Trao đổi với PV tại chương trình, đại diện Tập đoàn Novaland cho biết, đơn vị đã ủng hộ 5 tỷ đồng đến Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương – Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Tập đoàn Novaland ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương cũng như nhiều năm liên tiếp đồng hành cùng UBMTTQ Việt Nam tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, nhằm chung tay thực hiện hàng loạt các chương trình an sinh xã hội, phát triển cùng cộng đồng có ý nghĩa thiết thực, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, đặc biệt là tiền đề phát triển kinh tế cho các địa phương.

Chỉ trong 1 buổi tối, đã có gần 2.400 tỷ đồng ủng hộ người nghèo, người bị thiệt hại do thiên tai - Ảnh 5.

Đại diện Tập đoàn Novaland trao tặng 5 tỷ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo". Ảnh: Bảo Loan


Ông Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tịch HĐQT Công ty CP tập đoàn môi trường Nhật Việt (JVE) chia sẻ: "Năm 2020 là một năm có nhiều thử thách gian nan, đầu năm thì mưa đá, rồi dịch bệnh COVID-19, cuộc sống của người dân đã bị ảnh hưởng nặng nề thì nay càng lao đao hơn bởi thiên tai, lũ lụt bủa vây. Tôi nghĩ rằng, đây chính là lúc để hiện sự tương thân tương ái với người nghèo, người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, thiên tai, dịch bệnh nên chúng tôi ủng hộ 100 triệu đồng đến Quỹ "Vì người nghèo". Qua chương trình, tôi mong muốn mỗi gia đình khó khăn ở vùng lũ được ấm lòng, được tiếp thêm nghị lực để họ vươn lên trong cuộc sống".

Chỉ trong 1 buổi tối, đã có gần 2.400 tỷ đồng ủng hộ người nghèo, người bị thiệt hại do thiên tai - Ảnh 6.

Đại diện Công ty CP tập đoàn Môi trường Nhật Việt trao 100 triệu đồng cho Quỹ "Vì người nghèo". Ảnh: Bảo Loan

Tại buổi ủng hộ, đại diện VNPT thông tin, thời gian qua, lũ lụt đã làm cho các thiết bị truyền dẫn quang, thiết bị băng rộng, thiết bị đầu cuối của khách hàng bị hư hỏng. Nhiều tuyến cột treo cáp, hộp cáp bị hỏng làm ảnh hưởng đến liên lạc của người dân. Trong tình hình đó, các đơn vị của VNPT đã huy động hết lực lượng, nỗ lực toàn diện để đảm bảo giữ vững mạng lưới thông tin trên địa bàn và hơn nữa là kịp thời có những hỗ trợ thiết thực tới từng người dân.

Đại diện VNPT cho biết: "VNPT Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế, Quảng Ngãi… đã bố trí nhân lực bám trạm, túc trực 24/7 để bảo vệ trạm và thiết bị, thực hiện ứng cứu các trạm VT/ BTS bị ngập lụt, điều chuyển và chạy máy nổ hỗ trợ kịp thời các trạm bị sự cố. Cùng với đó, VNPT các tỉnh cũng đã thiết lập các điểm phục vụ bà con nạp nguồn điện thoại, đèn pin dự phòng để kịp thời cập nhật thông tin và báo động lúc khẩn cấp.

Tại Thừa Thiên Huế, mưa lớn kéo dài, nước lũ lên nhanh trong ngày qua, đã vượt đỉnh lũ lịch sử năm 1999 khiến nhiều khu vực bị chia cắt và cô lập. Nhưng dù khó khăn đến đâu, VNPT tại địa bàn Thừa Thiên Huế vẫn đang nỗ lực hết mình để giữ kết nối cho người dân. VNPT Thừa Thiên - Huế đã nhanh chóng tiếp cận 100% trạm, số lượng trạm mất liên lạc cơ bản đã xử lý xong để đảm bảo khắc phục sự cố khôi phục liên lạc cho các khách hàng thuê bao băng rộng trên địa bàn sớm nhất trong ngày 14-15/10".

Chùm ảnh các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ Vì người nghèo:

Chỉ trong 1 buổi tối, đã có gần 2.400 tỷ đồng ủng hộ người nghèo, người bị thiệt hại do thiên tai - Ảnh 7.

Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao tặng 70 tỷ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo". Ảnh: Bảo Loan

Chỉ trong 1 buổi tối, đã có gần 2.400 tỷ đồng ủng hộ người nghèo, người bị thiệt hại do thiên tai - Ảnh 8.

Đại diện Văn phòng Chính phủ trao 170 triệu đồng cho Quỹ "Vì người nghèo". Ảnh: Bảo Loan

Chỉ trong 1 buổi tối, đã có gần 2.400 tỷ đồng ủng hộ người nghèo, người bị thiệt hại do thiên tai - Ảnh 9.

Đại diện Bộ Quốc Phòng trao 500 triệu đồng cho Quỹ "Vì người nghèo". Ảnh: Bảo Loan

Chỉ trong 1 buổi tối, đã có gần 2.400 tỷ đồng ủng hộ người nghèo, người bị thiệt hại do thiên tai - Ảnh 10.

Ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao 5 tỷ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo". Ảnh: Bảo Loan

Chỉ trong 1 buổi tối, đã có gần 2.400 tỷ đồng ủng hộ người nghèo, người bị thiệt hại do thiên tai - Ảnh 11.

Điểm sạc điện thoại miễn phí cho người dân ở các tỉnh miền Trung bị thiệt hại bởi lũ lụt, thiên tai.

Chỉ trong 1 buổi tối, đã có gần 2.400 tỷ đồng ủng hộ người nghèo, người bị thiệt hại do thiên tai - Ảnh 12.

Điểm sạc lưu động phục vụ đồng bào vùng lũ của VNPT. Ảnh: VNPT cung cấp.

Bảo Loan

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC