Ngày 9 Tháng 8, 2013 | 07:00 AM

Chi tối đa cho một lễ Quốc tang là 800 triệu đồng

Chi tối đa cho một lễ Quốc tang là 800 triệu đồng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo Thông tư số 74/2013/TT-BTC quy định các khoản chi phí và thực hiện việc cấp, quyết toán ngân sách Nhà nước phục vụ lễ Quốc tang, lễ tang cấp Nhà nước, lễ tang cấp cao, mức chi từ ngân sách Nhà nước cho một lễ Quốc tang tối đa là 800 triệu đồng.

Trong đó, 295 triệu đồng là các khoản chi mang tính cố định và 505 triệu đồng là các khoản chi do Ban tổ chức xem xét, quyết định. Riêng các khoản chi mang cố định được quy định mức tối đa như sau: Chi mua quan tài là 50 triệu đồng; chi làm bàn thờ tại gia đình là 50 triệu đồng; chi xây vỏ mộ là 80 triệu đồng; chi làm bàn thờ, trang trí tại các nơi tổ chức lễ tang là 80 triệu đồng; chi mua vải phủ bàn thờ, làm Quốc kỳ phủ linh cữu là 15 triệu đồng; chi mua vải liệm, đồ khâm liệu, băng tang là 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, Thông tư cũng chỉ rõ, mức chi cho một lễ tang cấp Nhà nước tối đa là 250 triệu đồng và một lễ tang cấp cao tối đa là 60 triệu đồng. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/8/2013.      

Lê Minh

Ngành y tế có gần 600 tiến sỹ

Ngày 8/8, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị Hội đồng hiệu trưởng các trường đại học y dược lần thứ 12 với sự tham gia của Hội đồng hiệu trưởng các trường đại học y dược, đại diện Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Ðào tạo) và lãnh đạo phụ trách công tác khoa học công nghệ các trường đại học y dược trên cả nước. Hội nghị diễn ra trong 2 ngày (8- 9/8) với 7 chuyên đề liên quan đến hoạt động đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế.

Ðại diện Cục Khoa học công nghệ và Ðào tạo, Bộ Y tế cho biết: Hiện nay, nhân lực cho khoa học và công nghệ các trường y dược (có trình độ tiến sỹ trở lên) trong ngành y tế có khoảng 400 giáo sư, phó giáo sư và gần 600 tiến sỹ; 30% số đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ tiến hành ở bệnh viện, viện nghiên cứu có chủ nhiệm đề tài là cán bộ khoa học các trường đại học... Tuy nhiên hoạt động khoa học công nghệ trong các trường đại học y dược còn một số tồn tại và hạn chế như: trên 50% các đề tài, dự án khoa học công nghệ chậm tiến độ; nhân lực khoa học cho một số chuyên ngành đặc thù, nghiên cứu cơ bản bị thiếu hụt...

Thời gian tới, ngành y tế từng bước phát triển hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục nhân lực y tế trên cơ sở ban hành các bộ tiêu chuẩn kiểm định, qui trình kiểm định các cơ sở đào tạo nhóm ngành khoa học sức khỏe; khuyến khích liên kết với các cơ sở đào tạo có uy tín và mời các chuyên gia quốc tế giảng dạy; cập nhật chương trình đào tạo, cải tiến phương pháp giảng dạy. Ðồng thời đẩy mạnh việc kết hợp viện - trường trong đào tạo y khoa; khai thác hiệu quả các bệnh viện, viện nghiên cứu, trung tâm khoa học, phòng thí nghiệm, đặc biệt phát huy vai trò của nghiên cứu khoa học trong đào tạo đội ngũ trí thức, chuyên gia đầu ngành...  
 
Thu Phương

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC