Ngày 15 Tháng 9, 2013 | 11:12 AM

Cháy Trung tâm Thương mại Hải Dương

Cháy Trung tâm Thương mại Hải Dương
  MỚI NHẤT

Một vụ cháy lớn xảy ra tại Trung tâm Thương mại Hải Dương sáng sớm nay, lửa khói mù mịt bao trùm khu nhà ba tầng nơi kinh doanh của 500 tiểu thương. Bên ngoài, khói đen đặc bốc cuồn cuộn, bên trong trung tâm, lửa đỏ rực như trong hỏa lò.

Đám cháy được cho là bắt đầu từ lúc 1h sáng. Từ 4h, lửa lan từ tầng một chiếm trọn tòa nhà.

Đến hơn 7h sáng nay, lửa vẫn bùng dữ dội và tấn công cả 3 tầng của tòa nhà.

Đến 9h, sau nhiều giờ tích cực chữa cháy, khu vực phía trước Trung tâm Thương mại cơ bản được dập tắt. Ba mặt còn lại khói vẫn bốc lên nhiều, đặc biệt khu vực phía tây bắc - nơi một góc trung tâm bị sập, khói vẫn bốc lên ngùn ngụt.

Khoảng 10h, trung tâm thương mại vẫn bốc khói mù mịt trong khi lực lượng chức năng kiên trì chữa cháy. Cách trung tâm thương mại khoảng 1km, cảnh sát dựng rào chắn để phân luồn giao thông. Hàng trăm người dân, tiểu thương vây kín phía ngoài lo lắng.

Phần phía sau của trung tâm bị sập một khối lớn, trơ cả khung sắt của bể nước ở phía trên. Phần bị sập làm hở toác mặt sau của tòa nhà.

Có tổng cộng 10 chiếc xe cứu hỏa đang được triển khai. Các xe phun nước vào trung tâm để dập lửa và hơi nóng, trong khi một xe cẩu tiếp cận từ trên cao, phun nước xuống trung tâm tòa nhà. Các lính cứu hỏa cũng đã tiến vào dập lửa phía bên trong.

Một hộ kinh doanh trong chợ cho biết đám cháy xuất phát từ khu tre nứa bên ngoài ngoài rồi lan nhanh vào bên trong trung tâm.

Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường từ sớm sau khi vụ cháy xảy ra, song chỉ một xe cứu hỏa hoạt động trong vài giờ đầu tiên. Đến khoảng 4h, có thêm một số xe được huy động từ Hưng Yên, địa bàn lân cận Hải Dương.

Báo địa phương dẫn thông tin từ Ban Quản lý chợ Trung tâm thương mại TP Hải Dương cho biết vào thời điểm xảy ra vụ cháy, có 6 nhân viên bảo vệ làm nhiệm vụ. Hiện có khoảng 500 tiểu thương đang buôn bán, kinh doanh tại trung tâm. Tất cả hàng hóa tại đây đều không có bảo hiểm cháy, nổ.

Cháy Trung tâm Thương mại Hải Dương 1
Lửa bao trùm 3 tầng của trung tâm. Ảnh: Trọng Hoàng.

Bà Nguyễn Thị Ân, 55 tuổi, tiểu thương kinh doanh quần áo, đồng hồ, máy tính ở tầng 1 của chợ, vô cùng lo lắng. Ngay khi biết tin cháy chợ lúc mờ sáng, bà cùng gia đình chạy ra hiện trường nhưng không được phép vào bên trong. Cứu hỏa phong tỏa quanh trung tâm để bảo đảm an toàn cho người dân.

"Giờ là đầu vụ đông, chúng tôi mới nhập rất nhiều hàng", con bà Ân kể với phóng viên. "Hàng hóa ở đây chúng tôi không mua bảo hiểm cháy nổ. Nhiều nhà mới nhập đến cả tỷ đồng tiền hàng".

Chị Hạnh, một tiểu thương kinh doanh trong trung tâm, cho biết, gia đình có 3 gian hàng kim khí và toàn bộ tiền, sổ ghi nợ trị giá hàng tỷ đồng đều để ở két sắt trong gian hàng.

Trung tâm Thương mại Hải Dương, tòa nhà gồm có ba tầng, hoạt động từ nhiều năm nay. Tầng một bán quần áo, hàng may mặc, tạp hóa; tầng hai kinh doanh giày dép; tầng ba bán đồ nội thất. Trung tâm thương mại bị cháy tọa lạc tại thành phố Hải Dương, cách Hà Nội 60 km về phía đông.

14h chiều nay, UBND tỉnh Hải Dương sẽ họp bàn giải quyết những vấn đề liên quan đến vụ việc.
 
Theo VnExpress

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC