Ngày 2 Tháng 11, 2016 | 06:57 PM

Cháy quán karaoke: Nhóm hát 16 người bất ngờ đổi quán?

  MỚI NHẤT

Đến sáng nay (2/11), nhiều người dân hiếu kỳ vẫn có mặt tại hiện trường khiến cảnh sát gặp khó khăn trong việc điều tiết giao thông. Trong khi đó, lực lượng chức năng đã bắt đầu tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn kinh hoàng khiến 13 người chết thảm.

Anh Tuấn, một người dân sống cách quán karaoke 68 bị hỏa hoạn khoảng 15 m, chứng kiến vụ việc từ đầu cho biết khi xảy ra vụ hỏa hoạn rất nhiều nhân viên quầy và một số người đã thoát hiểm từ phía sau ra phía ngoài bằng thang tôn và tụt theo đường ống nước xuống phía dưới, lúc này khói đen đã bốc nghi ngút.

Trong khi đó một số nhân viên là nữ khi tụt xuống đến mái tôn phía tầng một đã không thể nhảy xuống, vì thế người dân gần đó đã dùng thang gấp đưa các nhân viên thoát ra khỏi đám cháy.

“Tôi không nhớ rõ lắm nhưng đa số người thoát hiểm đều từ tầng 4, tầng 5 của tòa nhà”. Đây cũng là tầng phát hiện nhiều nạn nhân tử vong”, anh Tuấn cho hay.

Chị Hải, người dân chứng kiến từ đầu vụ việc cũng cho biết tại thời điểm đó gió rất lớn nên đám cháy bùng phát theo chiều gió khiến nhiều nhà khác bị ảnh hưởng. Khi đám cháy lan nhanh sang các nhà bên 70-72 là thời điểm buổi trưa, nhiều cơ quan thuê văn phòng đi ăn nên may mắn không có ai bị thiệt mạng. Tài sản là xe máy và những vật dụng quan trọng nhanh chóng được người dân đưa ra bên ngoài.

Kể lại câu chuyện, anh H. (một người dân sống gần đó) cho biết anh được nhân viên của quán karaoke SUMMIT (ngay bên cạnh, ở số nhà 66) kể lại, ban đầu nhóm hát có khoảng 16 người đã đến và chọn quán karaoke SUMMIT để hát nhưng sau đó lại thay đổi địa điểm sang quán 68 vì cho rằng quán này mới mở nên vào hát thử xem chất lượng thế nào.

"Nếu như không thay đổi quán hát chưa chắc họ đã thiệt mạng. Trong số 16 người vào quán hát thì chỉ có bốn người thoát được ra ngoài", anh H. nói.

Nguyên nhân vụ cháy được một số người dân cho rằng vì là quán hát mới mở nên các bóng điện để cả ngày lẫn đêm dẫn đến nhựa bọc đèn quảng cáo bị chảy ra, cộng với một số người hàn bảng quảng cáo có những hạt hàn li ti rơi vào đã âm ỉ rồi bất ngờ bùng cháy.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận tại hiện trường sáng nay, 2-11:

Không ít người dân sống gần ngôi nhà bị cháy vẫn còn hoang mang, thất thần sau vụ cháy.

Nhiều người dân hiếu kỳ không rời mắt khỏi hiện trường vụ cháy.

Cơ quan điều tra đang làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn kinh hoàng chưa từng thấy khiến 13 người thiệt mạng.

Cơ quan công an tiếp tục phong tỏa hiện trường.

Phía trước ngôi nhà 68, 70, 72 (từ phải sang)

Quang cảnh hoang tàn sau vụ cháy thảm khốc.

Nhiều vật dụng xe máy... bị thiêu rụi sau vụ cháy kinh hoàng.

Hơn 20 người thoát ra ngoài bằng cầu thang tôn phía sau ngôi nhà 68.

Chiếc thang gấp vẫn còn để tại hiện trường sau khi được người dân sống xung quanh ngôi nhà sử dụng để cứu người thoát ra khỏi đám cháy.

Phía dưới tầng 1 của ngôi nhà 68 ít bị ảnh hưởng của vụ cháy so với các tầng phía trên ngôi nhà.

Lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn kinh hoàng.

Theo Đặng Trung/Pháp luật TPHCM

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC