Ngày 5 Tháng 6, 2015 | 04:15 PM

Cháy lớn vì đổ xăng vẫn nổ máy xe

  MỚI NHẤT

Trong lúc đổ xăng, chủ phương tiện vẫn cho xe nổ máy nên đã dẫn đến hỏa hoạn tại cây xăng thuộc TP. Móng Cái - Quảng Ninh, rất may nhân viên xăng dầu đã phản ứng kịp thời không để xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

Vào khoảng 12 giờ 15 phút trưa nay (5/6), trạm xăng dầu tại Km 2.5 (khu 7, phưởng Hải Yên, TP. Móng Cái) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến nhiều người hoảng loạn.

Theo tin tức từ anh Nguyễn Xuân Tình (là người địa phương) cho biết: "Khi gia đình đang ngồi ăn cơm thì bất ngờ phát hiện khói đen bốc lên từ trạm xăng dầu Km 2.5 (thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex). Ngay lập tức tôi chạy ra quan sát thì phát hiện trong cây xăng có 1 chiếc xe Minks vẫn đang nổ máy, khói đen bao trùm và các nhân viên cây xăng đang nỗ lực dập lửa".

cây xăng
Khói bốc lên nghi ngút tại cây xăng (ảnh cắt lại từ clip).

Cũng theo thông tin chúng tôi nhận được, rất may khi xảy ra hỏa hoạn, nhân viên cây xăng đã hô hoán cầu cứu mọi người xung quanh, nhiều người đã nhanh chóng lấy bình cứu hỏa, đồng thời sử dụng vòi nước hỗ trợ dập lửa.

cây xăng

 

cây xăng
Nhân viên xăng dầu cùng người dân đã cứu hỏa thành công.

Chỉ 4-5 phút sau, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, tuy nhiên chiếc xe máy nhãn hiệu Minks bị cháy, hư hỏng nặng, một phần trụ xăng bị cháy xém bên ngoài.

cây xăng
Chiếc xe Minks được cho là tác nhân gây hỏa hoạn tại cây xăng.

Nói về nguyên nhân thì anh Tình cho biết: "Trong quá trình đổ xăng, chủ phương tiện xe Minks không tắt máy, bu-gi của chiếc xe lại nằm phía ngoài và đánh lửa nên đã xảy ra tình trạng lửa bắt vào xăng gây cháy. Một số người cho rằng, chủ phương tiện vừa đổ xăng vừa hút thuốc là chưa có căn cứ".

Được biết, cây xăng xảy ra vụ hỏa hoạn trên cách đây 10 ngày đã tập huấn ứng phó với cháy nổ nên nhân viên phản ứng khá nhanh, nếu không rất có thể xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

Theo Trí thức trẻ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC