Ngày 26 Tháng 3, 2018 | 10:40 PM

Cháy kinh hoàng tại chung cư Carina Plaza: Chính thức khởi tố vụ án hình sự

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo đó, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ký quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra hành vi "vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy" theo điều 313 Bộ luật Hình sự 2015.

Cơ quan CSĐT khẳng định có sai phạm về PCCC tại chung cư Carina Plaza. Nguyên nhân cháy là do sự cố từ một chiếc xe máy, loại trừ nguyên nhân gây cháy nổ.

Như Báo Gia đình và Xã hội đã thông tin, khoảng 1h30 ngày 23/3 một vụ cháy bùng phát từ tầng hầm chung cư Carina Plaza (Q.8) đã làm 13 người thiệt mạng, gần 100 người bị thương và hàng trăm hộ gia đình bị ảnh hưởng. Trong đó, 2 gia đình có 3 người tử vong và 1 bảo vệ hy sinh sau khi cứu 40 nạn nhân.


Cháy tại chung cư Carina Plaza, chính thức khởi tố vụ án hình sự

Cháy tại chung cư Carina Plaza, chính thức khởi tố vụ án hình sự

Được biết, Carina Plaza là một chung cư cao cấp, đã đuợc đưa vào sử dụng khoảng 6 năm nay. Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ - Xây dựng – Sản xuất Hùng Thanh (hiện Công ty Cổ phần đầu tư Năm Bảy Bảy nắm giữ 95% vốn góp tại công ty này) làm chủ đầu tư.

Trong ngày 25/3, chủ đầu tư cũng phát đi thông báo đã hỗ trợ 13 trường hợp tử vong và 42 người bị thương với tổng số tiền hơn 1,8 tỉ đồng, trong đó các trường hợp tử vong là 100 triệu đồng/người.

Về hỗ trợ chi phí sinh hoạt và chỗ ở tạm, mỗi căn hộ được nhận 300.000 đồng/ngày, thời gian tính từ ngày 23/3 đến khi chung cư vận hành trở lại.

Lê Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC