Ngày 3 Tháng 11, 2015 | 12:49 PM

Cháu bé chết sau khi uống chai vitamin

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Đại diện Công ty CP dược Hậu Giang (TP Cần Thơ) cho biết đơn vị này rất bất ngờ khi nhận được thông tin cháu bé Trần Mai Khánh Băng (TT Krông Kmar, Krông Bông, Đắk Lắk), 4 tuổi tử vong sau khi nhận sử dụng sản phẩm UniKids.

Hồi 19h30 tối 1/11, cháu bé Trần Mai Khánh Băng (4 tuổi, tổ dân phố 2, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông) được mẹ là chị Mai Thị Tâm Khuê cho uống nước sirô thực phẩm chức năng mang nhãn hiệu Unikids IQ do Công ty CP dược Hậu Giang sản xuất.

Sau khi uống, cháu bé có hiện tượng lạ như kêu đắng và khoảng 10 phút sau cháu ngất xỉu, đến 20 giờ 30 phút cùng ngày cháu tử vong tại bệnh viện đa khoa huyện Krông Bông.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Bông, đại diện Viện KSND và Trung tâm Pháp y tỉnh khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu giữ chai si rô nhãn hiệu Unikids IQ từ gia đình cháu bé. Vụ việc đang được cơ quan chức năng liên quan điều tra, làm rõ.

Về vụ việc này, sáng ngày 3/11, ông Đoàn Đình Duy Khương, Giám đốc Marketting của Công ty CP dược Hậu Giang cho biết: “Tối hôm qua (2/11) khi nhận được thông tin chúng tôi rất bất ngờ. Hiện dược Hậu Giang đang kết nối với cơ quan chức năng địa phương để điều tra, làm rõ thông tin liên quan”.

 

Sẩn phẩm được mẹ cho cháu bé uống sau đó xảy ra sự cố đáng tiếc. (ảnh CAND)
Sẩn phẩm được mẹ cho cháu bé uống sau đó xảy ra sự cố đáng tiếc. (ảnh CAND)

Ông Khương cho biết thêm, sau khi nhận được tin thì hai lãnh đạo cấp cao của dược Hậu Giang đã ngay lập tức bay ra Đắk Lắk, tới gia đình cháu bé Khương để động viên, tìm hiểu thông tin liên quan.

Hai cán bộ cao cấp của đơn vị gồm ông Lê Chánh Đạo, Phó Tổng giám đốc và bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Chủ tịch Công đoàn.

Theo ông Khương, ông và toàn thể công ty dược Hậu Giang đang chờ những thông tin chính thức từ cơ quan chức năng địa phương. “Hình ảnh do cơ quan công an cung cấp cho thấy cai chai bị bể, không rõ nguyên nhân khiến chai bể là như thế nào nữa?” – ông Khương băn khoăn.

Cùng với việc cử lãnh đạo tới hiện trường, ông Khương cho biết, dược Hậu Giang đang tiến hành rà soát lại sản phẩm, kiểm tra tính năng sản phẩm.

Về sản phẩm UNIKIDS, ông Khương cho biết, đây chỉ là thực phẩm chức năng với nhiều vitamin.

“Vitamin không thể gây ra sự tác hại nghiêm trọng đến như vậy. Ở đây thấy có hiện tượng lạ bởi nếu có bị ngộ độc thì cũng phải có thời gian chứ không nhanh như diễn biến mà cháu bé gặp phải. Đây là những vitamin bình thường, tốt cho cơ thể. Trong trường hợp này thì diễn biến như cháu bé trúng phải thuốc độc. Chúng tôi sẽ tiếp nhận và cung cấp thông tin khi có kết quả từ cơ quan chức năng” – ông Khương nói.

Ở thời điểm hiện tại, các cơ quan chức năng chưa kết luận vụ việc là do lỗi sản phẩm của Dược Hậu Giang hay nạn nhân uống phải một chất lỏng đóng chai giống sản phẩm Unikids. Báo Gia đình & Xã hội sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả.

 

Minh Anh/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC