Ngày 9 Tháng 12, 2013 | 10:08 AM

Cháu bé 4 tuổi bị "mẹ" bắt lao ra giữa đường ăn xin

Cháu bé 4 tuổi bị "mẹ" bắt lao ra giữa đường ăn xin
  MỚI NHẤT

Người dân phản ánh, cháu bé còn nhỏ dại trong khi lưu lượng xe cộ qua lại rất đông, việc cháu bé phải ngồi 1 mình ở đây xin ăn rất nguy hiểm. Từ sáng đến tối người dân đều nhìn thấy cháu bé ngồi xin tiền tại ngã tư hồ cá Cửa Nam, đội mưa nắng.

Người dân phản ánh, cháu bé còn nhỏ dại trong khi lưu lượng xe cộ qua lại rất đông, việc cháu bé phải ngồi 1 mình ở đây xin ăn rất nguy hiểm. Từ sáng đến tối người dân đều nhìn thấy cháu bé ngồi xin tiền tại ngã tư hồ cá Cửa Nam, đội mưa nắng.

“Hằng ngày chúng tôi chứng kiến cảnh cháu bé này mỗi khi người đi đường dừng đèn đỏ là lao ra, giơ chiếc ca nhựa để xin tiền. Có hôm, cháu suýt bị xe máy tông. Không thể hiểu nổi, bố mẹ bắt con nhỏ như vậy đứng ăn xin giữa chốn xe cộ tấp nập, nguy hiểm như vậy, nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao” - một người dân buôn bán trên đường Nguyễn Phong Sắc bức xúc cho biết.

Cũng theo người dân địa phương, cháu bé xuất hiện ở đây từ đầu tháng 12 cùng một phụ nữ và một người đàn ông. Hai người lớn tuổi này tự xưng là “bố mẹ” của cháu nhưng công việc hàng ngày của họ chỉ là đưa cháu bé đến ngã tư, bỏ mặc cháu ở đó xin tiền rồi ra hồ cá “tâm sự”.

Khi PV tiếp xúc, “bố mẹ” cháu bé kể khổ, nói là cả hai bị tật không làm ăn được; nghe nói ở thành phố dễ kiếm ăn nên đã đưa “con” xuống đây ăn xin để nuôi bố mẹ. Họ cũng cho biết đang thuê trọ ở khu vực phía sau bến xe Vinh; quê quán ở xã Thanh Khai, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Cháu bé 4 tuổi bị "mẹ" bắt lao ra giữa đường ăn xin 1
Với chiếc ca nhựa, khi người đi đường dừng đèn đỏ, đứa bé bắt đầu áp sát và xin những đồng tiền lẻ.

Cũng theo lời kể của hai người này, họ có 2 con, do hoàn cảnh khó khăn nên một cháu đã cho người khác nuôi, còn cháu bé 4 tuổi rưỡi này đi cùng “bố mẹ” xuống thành phố để ăn xin.

Trong khi đó, theo tìm hiểu của PV cũng như phản ánh của người dân, nhiều khả năng hai người này không phải là bố mẹ của cháu bé nói trên. Trong những ngày qua và đặc biệt là trưa ngày 8/12, khi cháu bé không xin được tiền đã bị người phụ nữ đánh đập không thương tiếc.

Cháu bé 4 tuổi bị "mẹ" bắt lao ra giữa đường ăn xin 2
Mệt quá cháu bé ngồi xuống dải phân cách đường để nghỉ.
Cháu bé 4 tuổi bị "mẹ" bắt lao ra giữa đường ăn xin 3
Bị người phụ nữ mắng, cháu bé lại đứng lên, lao ra giữa dòng xe xin tiền

“Chúng tôi bán hàng tại đây, từ lúc sáng sớm đã thấy thằng nhỏ đứng ăn xin, đến tận trưa thằng bé cứ chạy bên này đường sang bên kia đường để mong mọi người cho ít đồng bạc lẻ nhưng không được. Buổi trưa, chúng tôi thấy người phụ nữ kia đánh đập cháu nhẫn tâm quá. Thấy bức xúc quá nên tôi gọi điện cho báo chí. Chúng tôi rất mong báo Dân trí vào cuộc để làm sáng tỏ vấn đề này”, một độc giả điện thoại cho PV bức xúc nói.

Cháu bé 4 tuổi bị "mẹ" bắt lao ra giữa đường ăn xin 4
Nguyễn Duy

Theo Dân trí

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC