Ngày 20 Tháng 3, 2015 | 01:23 PM

Chàng trai đeo biển “tôi là một cây xanh” bên hố cây vừa bị chặt

Chàng trai đeo biển “tôi là một cây xanh” bên hố cây vừa bị chặt
Hành động của nam thanh niên gây sự chú ý từ nhiều người
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nam thanh niên chia sẻ: Cây cối cũng có linh hồn, cũng có sự sống và cây xanh là của chung cộng đồng.

Sáng nay (20/3) trên đường Lê Duẩn, đoạn phía ngoài công viên Thống Nhất, bất ngờ xuất hiện một nam thanh niên bộ dạng thư sinh, đeo trên mình tấm biển với nội dung "Tôi là một cây xanh” đứng dưới hố một cây cổ thụ vừa bị đốn hạ, thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh.

Chia sẻ với phóng viên, nam thanh niên tên Nguyễn Anh Tuấn (27 tuổi, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết bản thân anh đồng ý nếu những cây cối bị mối mọt, có thể đổ gãy vào mùa mưa bão gây nguy hiểm đến tính mạng người dân thì cần chặt hạ. Tuy vậy, chính quyền cũng cần lắng nghe ý kiến của người dân, tránh tình trạng chặt cây hàng loạt như hiện tại.

Ttrong sáng nay, sau khi kiểm tra tình hình, lắng nghe ý kiến công luận, UBND thành phố yêu cầu Sở Xây dựng, UBND các quận, và các đơn vị dừng việc thay thế, hạ chuyển cây xanh.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đây là chủ trương đúng, nhưng cách làm chưa hợp lý. Vì vậy qua kiểm tra, tiếp thu ý kiến đóng góp từ nhân dân và các phương tiện thông tin đại chúng cũng như ý kiến góp ý từ các nhà khoa học, chuyên gia, Hà Nội thống nhất quan điểm dừng lại việc hạ chuyển, thay thế thay thế cây xanh hiện nay.​

Những cây đã hạ chuyển thì phải thay thế cây xanh mới đảm bảo mật độ theo quy hoạch, hoàn thiện hè đường, đảm bảo giao thông đô thị, tổ chức chăm sóc, quản lý theo phân cấp, quy định.

Lê Hải – Xuân Thắng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC