Ngày 27 Tháng 3, 2013 | 06:24 AM

Chấn chỉnh các hành vi phản cảm ở Đền Bà Chúa Kho

Chấn chỉnh các hành vi phản cảm ở Đền Bà Chúa Kho

GiadinhNet - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có Công văn thông báo của Chủ tịch UBND tỉnh về chấn chỉnh các hành vi phản cảm ở Đền Bà Chúa Kho, thành phố Bắc Ninh.

Chủ tịch tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh, Giám đốc Sở VH,TT&DL có các biện pháp triệt để, chấm dứt hiện tượng mồi chài, chèo kéo viết sớ, sắp lễ, khấn thuê... tại Đền Bà Chúa Kho và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 29/3 này.
 
Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh có nhận được đơn của một số du khách phản ánh về việc khi các du khách về làm lễ tại Đền Bà Chúa Kho đã bị một số kẻ xấu mồi chài, chèo kéo viết sớ, sắp lễ, đặc biệt là ép du khách để khấn thuê rồi “chặt chém”, làm ảnh hưởng đến môi trường văn hoá trong khu vực lễ hội, dẫn đến những dư luận không tốt trong nhân dân và du khách thập phương.
 
Mỗi năm, Đền Bà Chúa Kho thu hút hàng vạn lượt du khách trong cả nước về cầu tài, cầu lộc vào những dịp đầu năm và cuối năm. Kéo theo đó, hàng loạt các dịch vụ đổi tiền lẻ, bán lễ, viết sớ... đem lại thu nhập cao cho người dân trong khu vực.

         Thái Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC