Ngày 28 Tháng 10, 2013 | 03:16 AM

Chấm dứt việc dạy học sinh toán tính nhẩm siêu tốc

Chấm dứt việc dạy học sinh toán tính nhẩm siêu tốc
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo đó, Bộ yêu cầu các địa phương phổ biến quán triệt đến toàn thể giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học và các nhà trường chấm dứt ngay các vi phạm nêu trên, gồm cả việc xin ý kiến của cha mẹ học sinh để dạy trước chương trình lớp 1, giao bài về nhà cho học sinh.

Bộ GD&ĐT cho biết, hiện các địa phương vẫn còn hiện tượng vi phạm các quy định về dạy thêm, học thêm, giao bài tập nâng cao cho học sinh tiểu học làm ở lớp hoặc ở nhà, vẫn còn nhiều cơ sở giáo dục mầm non dạy học trước chương trình lớp 1, có hiện tượng dạy trẻ mầm non, học sinh tiểu học chương trình dạy toán tính nhẩm siêu tốc bằng bàn tính không do Bộ GD&ĐT ban hành.

Để chấm dứt hiện tượng này, Bộ đã có công văn gửi các sở trực thuộc về việc chấn chỉnh việc dạy thêm, học thêm, dạy học trước chương trình và dạy học nâng cao đối với giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học.

Theo đó, Bộ yêu cầu các địa phương phổ biến quán triệt đến toàn thể giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học và các nhà trường chấm dứt ngay các vi phạm nêu trên, gồm cả việc xin ý kiến của cha mẹ học sinh để dạy trước chương trình lớp 1, giao bài về nhà cho học sinh.

Bên cạnh đó, các sở cũng cần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cha mẹ học sinh bằng nhiều hình thức, giúp cha mẹ học sinh hiểu tác hại của việc học thêm, học nâng cao, học trước chương trình, học ngoài chương trình.

Phụ huynh học sinh tránh chạy theo tâm lý đám đông và quá kỳ vọng vào con em mình, ép trẻ học sớm, ép trẻ làm nhiều bài tập tham khảo, bài tập nâng cao.

Cùng với việc quán triệt đến giáo viên và tuyên truyền cho phụ huynh, Bộ cũng đề nghị các sở tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát việc dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục tiểu học, thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục mầm non dành cho trẻ theo từng độ tuổi, không quảng bá, tiếp thị cho các chương trình chưa được Bộ GD&ĐT cho phép áp dụng.

Những trường hợp vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm, về sử dụng tài liệu tham khảo trong nhà trường, về quản lý dạy học trong các cơ sở giáo dục cần được xử lý nghiêm.
 
P.Mai

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC