Ngày 6 Tháng 9, 2013 | 11:55 AM

Chấm dứt hoạt động của “Trường tiểu học Việt Mỹ”

Chấm dứt hoạt động của “Trường tiểu học Việt Mỹ”
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi Báo GĐ&XH có bài phản ánh việc Trường Tiểu học Việt Mỹ thản nhiên tuyển sinh trong khi chưa được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép, UBND huyện Từ Liêm (Hà Nội) đã có công văn thông báo đã kiểm tra và xử lý vi phạm của nhà trường.

Theo đó, Trường Mầm non Hoa Kỳ, đóng tại lô đất NT2 (phố Hoài Thanh, KĐT Mỹ Đình II, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, Hà Nội), được thành lập theo Quyết định số 4144/QĐ- UBND ngày 14/6/2012 của UBND huyện Từ Liêm. Sau đó, Trường Mầm non Hoa Kỳ đã xây dựng đề án thành lập Trường Tiểu học Việt Mỹ, có cùng địa điểm như trên. Sau khi nghiên cứu đề án và kiểm tra thực tế, UBND huyện Từ Liêm đã có ý kiến, lô đất này được cho phép xây dựng nhà trẻ với quy mô 7 lớp, trong đó có 5 lớp mẫu giáo và 2 nhóm nhà trẻ. UBND huyện Từ Liêm không cho phép thành lập trường tiểu học tại cùng địa điểm trên. 

Tuy nhiên, khi chưa được UBND huyện Từ Liêm cho phép thành lập, nhà trường đã tự ý quảng bá hình ảnh để tuyển sinh vào lớp 1 với tên “Trường Tiểu học Việt Mỹ”. Ngay sau khi có sự việc Báo GĐ&XH nêu, UBND huyện đã cử cán bộ của Phòng GD&ĐT, Phòng Nội vụ xuống làm việc với trường, yêu cầu chấm dứt các hoạt động quảng cáo, tuyển sinh.

Cũng theo công văn của UBND huyện Từ Liêm, đến nay không còn bất kỳ hoạt động nào của Trường Tiểu học Việt Mỹ tại địa điểm trên. Ngay sau khi có phản ánh, nhà trường đã gỡ bỏ toàn bộ hình ảnh quảng cáo, đóng cửa việc tuyển sinh trên trang web và chấm dứt hoạt động tuyển sinh trái phép.

          Hạnh Nguyên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC