Ngày 18 Tháng 9, 2013 | 05:00 PM

Cha tuyệt vọng nhìn 2 con chết ngạt

Cha tuyệt vọng nhìn 2 con chết ngạt
  MỚI NHẤT

Người cha với gương mặt thất thần chốc chốc lại thắp nén hương bên di ảnh hai con, cạnh đó là vợ anh với gương mặt tái nhợt, đôi mắt sưng đỏ.

Ngôi nhà nhỏ của vợ chồng anh Y nằm trong hẻm, bên trong nhà bức tường vẫn còn nám đen do hậu quả của vụ cháy. Người cha với gương mặt thất thần, đôi mắt đỏ hoe chốc chốc lại thắp nén hương bên di ảnh hai con, cạnh đó là vợ anh với gương mặt tái nhợt do cả đêm thức trắng, đôi mắt sưng đỏ. Có lẽ họ vẫn chưa tin, hai cô con gái ngoan hiền của mình đã ra đi mãi mãi.

Người dân tại khu vực vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ cháy xảy ra tại căn nhà số 15/12 đường số 7, khu phố 1, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 làm hai chị em ruột chết ngạt khi đang say ngủ trên lầu 1.

Cha tuyệt vọng nhìn 2 con chết ngạt 1
Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy khiến hai bé gái chết ngạt

Hai em Nguyễn Thị Kim Huyền, 14 tuổi, học sinh lớp 9 trường Lương Định Của và Nguyễn Thị Thanh Hương, 10 tuổi, học lớp 5 trường Nguyễn Văn Trỗi.

Cả hai là con của anh Nguyễn Văn Y (44 tuổi) và chị Lê Thị Chung (39 tuổi, quê Thanh Hóa) đã mất trong vụ cháy vào ngày 17/9.

Ngay từ sáng sớm 18/9, bên ngoài sân người thân, gia đình đang sắp xếp những vật dụng quen thuộc như sách vở, giấy khen, quần áo bị cháy đen của 2 cháu để mang ra mộ đốt với mong muốn các cháu sẽ được yên nghỉ nơi chín suối.

Tại căn phòng nơi hai cháu gái ngạt khói, các vách tường, trần nhà, các vật dụng bị nám đen. Ngay giữa phòng khách, 2 chiếc quan tài nghi ngút khói nhang…

Anh Phí Văn Trung, người thân trong gia đình cho biết: vợ chồng anh Y dọn về đây ở đã được hơn 4 năm, quanh năm bán thịt heo trong chợ Bình Khánh. Tưởng rằng cuộc sống sẽ trôi qua êm ả nào ngờ lại xảy ra sự việc đau lòng như vậy.

Suốt từ hôm qua tới giờ, cả nhà không ai chợp mắt được. Vợ chồng anh Y cứ như người mất hồn, mẹ hai cháu gục trước di ảnh, khóc sưng cả mắt.

Cha tuyệt vọng nhìn 2 con chết ngạt 2
Ông Phạm Thành Long xót xa khi không cứu kịp hai đứa trẻ.

Anh Y xót xa kể lại: “ Tối hôm đó trong người tôi cảm thấy bồn chồn khác lạ, nên thức xem phim đến 1 giờ sáng mới đi ngủ. Đến 2 giờ, vợ chồng tôi thức dậy để ra chợ lấy hàng. Lúc đầu xuống nhà, hai vợ chồng ngửi thấy mùi khét, nhưng kiểm tra thì không thấy gì. Do sợ trộm lẻn vào nhà nên chúng tôi khóa chặt các cửa rồi đi chợ.

Nghe hàng xóm báo, tôi liền chạy về nhà thì thấy mọi người đang dập lửa. Tôi liền mở cửa chạy lên phòng cứu các con nhưng không kịp, căn phòng mù mịt khói, lửa bốc lên cao, bao trùm toàn bộ. Tôi như chết đứng…Khi lao vào được, bế hai cháu ra thì đã quá muộn”.

Ông Phạm Thành Long, hàng xóm nhà anh Y, người phát hiện ra vụ cháy kể: “Khoảng 3 giờ sáng tôi đang nằm ngủ thì nghe thấy mùi khét, bước ra ngoài nhìn sang nhà anh Y thì thấy lửa đang ngùn ngụt cháy trong căn nhà. Tôi liền hô hoán mọi người chạy sang dùng búa phá cửa, xịt nước để dập lửa nhưng bất thành. Nghe tiếng hai cháu bé kêu cứu trên lầu, tôi cùng một người khác leo lên cây trứng cá cạnh nhà để phá cửa sổ nhưng cũng không được. Lúc này anh Y đã chạy về nhà mở cửa, cầu thang dẫn lên phòng đã bị lửa nung đỏ nhưng tôi và anh Y vẫn quyết chạy lên, bế hai cháu chạy ra ngoài. Lúc đầu tôi thấy cháu Huyền còn thoi thóp. Đến bệnh viện, mặc dù được bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng được mấy phút sau thì cả hai cháu qua đời”

.

Ông Long cho biết gia đình anh Y mới chuyển đến đây sống chưa lâu, nhưng chưa từng làm mất lòng ai. Nhà anh chị có hai đứa con gái vừa học giỏi vừa ngoan hiền, cả khu phố ai cũng quý mến.

“Không ngờ sự việc xảy ra nhanh như vậy, giá như tôi phát hiện sớm hơn một chút, có lẽ đã kịp cứu hai cháu rồi” - ông Long tiếc nuối.

Cha tuyệt vọng nhìn 2 con chết ngạt 3
Linh cữu hai cháu nhỏ được đặt trong ngôi nhà vừa bị cháy.

Sau khi hay tin, thầy cô và bạn bè của hai cháu cũng đến thắp nhang chia buồn.

Nhìn những học sinh mặc đồng phục, cùng tuổi con mình, rấm rứt khóc khi viếng hai con, không ai kìm nổi xúc động…

Khi được hỏi, nhiều người hàng xóm ở đây đã ngậm ngùi về gia cảnh vợ chồng trẻ cùng một lúc mất đi hai người con.

Họ chỉ biết cầu mong anh Y, chị Chung sẽ sớm vượt qua nỗi đau, mất mát quá lớn này để tiếp tục sống.
 
Theo Vietnamnet

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC