Ngày 19 Tháng 3, 2018 | 03:39 PM

Cây xăng cũ phát nổ:

Cây xăng cũ phát nổ: 1 người tử vong, 1 người nguy kịch

GiadinhNet - Trong quá trình dùng máy khò tháo 2 cây xăng và bể chứa, do bể chứa xăng còn một lượng khí nhất định nên tạo ra vụ nổ.

Vào khoảng 11h trưa nay (19/3), tại xã Đông Hưng, huyện Tiên Lãng (TP. Hải Phòng) xảy ra sự việc nghiêm trọng khi một cây xăng dầu cũ bất ngờ phát nổ khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương nặng.

Xác nhận sự việc trên với phóng viên, ông Nguyễn Văn Đông – Chủ tịch UBND xã Đông Hưng thông tin, trước khi xảy ra vụ việc, tại cửa hàng xăng dầu của anh Hoàng Văn Tuấn (SN 1983), khu ngã tư đường Tám Mét (xã Đông Hưng) có 2 người thu mua sắt vụn đang dùng máy khò để tháo dỡ cây xăng thì bất ngờ phát nổ.

Nạn nhân bất tỉnh sau khi cây xăng phát nổ. Ảnh: B.Minh

Nạn nhân bất tỉnh sau khi cây xăng phát nổ. Ảnh: B.Minh

Vụ nổ khiến 1 nạn nhân ngất xỉu tại chỗ, nạn nhân còn lại bị thương nặng và được chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, đa chấn thương. Đến 12h30 cùng ngày, 1 nạn nhân tử vong, nạn nhân còn lại được chuyển lên bệnh viện tuyến trên tiếp tục cấp cứu.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng địa phương có mặt tại nơi xảy ra vụ việc, cấp báo về Công an huyện Tiên Lãng tiến hành phong tỏa hiện trường, thu thập chứng cứ, xác minh danh tính nạn nhân và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Nhiều người dân theo dõi vụ việc. Ảnh: B.Minh

Nhiều người dân theo dõi vụ việc. Ảnh: B.Minh

Theo tìm hiểu của PV Báo Gia đình & Xã hội, năm 2013, trạm xăng của gia đình anh Tuấn đã dừng hoạt động và chuyển làm cơ sở bán sắt vụn.

Được biết, nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên có thể do bất cẩn của các nạn nhân trong quá trình dùng máy khò tháo 2 cây xăng và bể chứa, trong khi đó bể chứa xăng còn một lượng khí nhất định nên tạo ra vụ nổ.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC