Ngày 15 Tháng 5, 2019 | 11:50 AM

Cầu Giấy (Hà Nội): Bị UBND phường Dịch Vọng quây tôn kín nhà hàng, người dân lo phá sản

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Lấy cớ chỉnh trang vỉa hè, đô thị, UBND phường Dịch Vọng đã rào tôn bốn xung quanh khu đất D3* khu đô thị mới Cầu Giấy khiến việc kinh doanh của các hộ dân gặp nhiều khó khăn.

Phản ánh đến đường dây nóng của Báo GĐ&XH, ông Nguyễn Quốc Trung - chủ nhà hàng số 45 Trần Thái Tông bức xúc khi hoạt động kinh doanh của ông bị đình trệ khi chiều 8/5, UBND phường Dịch Vọng rào tôn quây kín bốn xung quanh nhà hàng ông đang kinh doanh để cải tạo vỉa hè tuyến đường Trần Thái Tông.


Nhà hàng thông thoáng trước khi bị quây tôn kín mít.

Nhà hàng thông thoáng trước khi bị quây tôn kín mít.

Cụ thể, theo nội dung phản ánh của ông Trung, ngày 7/5, nhà hàng của ông nhận được thông báo số 39/TB-UBND ký ngày 6/5 của ông Nguyễn Quý Hải - Phó Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng về việc di chuyển tài sản nằm trong chỉ giới thực hiện dự án, rào quây tôn xung quanh ô đất ký hiệu D3* khu đô thị mới Cầu Giấy phục vụ chỉnh trang đô thị, cải tạo vỉa hè tuyến đường Trần Thái Tông, trục đường số 1 Trần Thái Tông đến phố Khúc Thừa Dụ.

Thông báo yêu cầu các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình, có tài sản và công trình vi phạm nằm trong chỉ giới thực hiện dự án tự tháo dỡ, di chuyển toàn bộ tài sản và công trình vi phạm ra khỏi phạm vi chỉ giới dự án trước ngày 7/5.

Quá thời hạn này, các hộ gia đình không thực hiện việc di chuyển tài sản và tháo dỡ công trình vi phạm sẽ bị UBND phường Dịch Vọng xử lý theo quy định.


Bị quây tôn kín mít, hoạt động kinh doanh của nhà hàng bị đình trệ.

Bị quây tôn kín mít, hoạt động kinh doanh của nhà hàng bị đình trệ.

“Nhà hàng vừa nhận được thông báo một ngày thì chiều 8/5, UBND phường Dịch Vọng đã huy động lực lượng đem tôn ra quây kín nhà hàng. Việc quây tôn khiến hoạt động kinh doanh bị đình trệ, khiến hàng chục con người của quán có nguy cơ bị mất việc làm…”, ông Trung nói.

Theo ông Trung, nhà hàng số 45 Trần Thái Tông của ông đã hoạt động ổn định gần 10 năm nay, đóng thuế đầy đủ cho cơ quan nhà nước.

“Một nhà hàng làm ăn tốt, tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động mỗi ngày nhưng không hiểu vì lý do gì họ lại mang tôn quây kín nhà hàng của tôi. Trong khi đó, gia đình tôi đã đổ hàng tỷ đồng vào để xây dựng lên nhà hàng khang trang, sạch sẽ, kinh doanh ổn định gần 10 năm nay. Nếu tình trạng này kéo dài, chắc nhà hàng chúng tôi sập tiệm mất”, ông Trung bức xúc.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Quý Hải - Phó Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng cho biết, phường đã có thông báo chỉnh trang vỉa hè đến nhà hàng. Chính vì vậy, UBND phường sẽ phải rào khu đất của nhà hàng lại…

Trước những bức xúc của ông Trung, ông Bùi Tuấn Anh - Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy - cho biết sẽ cho kiểm tra thông tin phóng viên phản ánh.

Ngày 14/5, trao đổi với PV, theo một lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy thì người dân không những gửi đơn thư lên UBND quận Cầu Giấy mà còn gửi lên cả Ban tiếp công dân của TP Hà Nội. Hiện sự việc đang được UBND quận Cầu Giấy xác minh, làm rõ trách nhiệm các bên.

Hoàng Duyên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC