Ngày 27 Tháng 8, 2015 | 06:33 PM

Câu chuyện đêm khuya giữa người ăn xin và tài xế ô tô tại Quảng Ninh gây xúc động mạnh

  MỚI NHẤT

Một người đi xe ô tô trong lúc di chuyển giữa đêm khuya, thấy một người ăn xin ngồi vỉa hè bèn xuống cho tiền nhưng người ăn xin không nhận. Một lát sau, anh này bèn đi mua bánh trái, đồ ăn mang biếu và được đăng tải lên mạng xã hội khiến không ít người cảm thấy ấm lòng.

Đêm qua (26/8), một câu chuyện có thật kèm hình ảnh về một tài xế lái xe ô tô có hành động giúp đỡ người ăn xin vỉa hè được đăng tải lên một diễn đàn lớn về ô tô đã khiến cộng đồng mạng cảm kích về lòng tốt của người lái xe ô tô.

lái xe ô tô

 

Theo đó, một tài khoản Facebook có nick name "biết đâu bất ngờ" đăng tải một câu chuyện diễn ra tại một đường phố thuộc Cửa Ông (Cẩm Phả - Quảng Ninh) lúc 21 giờ 30 phút. Theo đó, câu chuyện của người này đăng lên với tựa đề "rất khâm phục hành động của bác chủ" và theo đó thì "bác chủ đi qua thấy người ăn xin dừng lại hỏi thăm gì đó và có ý cho tiền nhưng người ta không nhận, rồi cụ chủ đi đâu một lúc và quay lại với túi đồ ăn... xong ngồi nói chuyện với bác ăn mày sau đó mới lên xe đi".

lái xe ô tô

 

Anh tài xế xuống hỏi thăm người ăn xin ngồi vỉa hè... (nguồn otofun).

Ngay sau khi câu chuyện kèm những hình ảnh được đăng tải, rất nhiều thành viên đã lập tức chia sẻ cũng như bình luận về hành động tốt bụng của anh tài xế giữa đêm khuya tĩnh mịch...

lái xe ô tô

 

Sau khi người ăn xin không nhận tiền, tài xế đã đi mua đồ ăn mang về biếu người ăn xin (nguồn otofun).

Thành viên Chich Bông cho biết: "Giữa đêm khuya khoắt, hành động của anh tài xế thật đáng khâm phục, nhiều lúc mình cũng muốn giúp đỡ thế nhưng lại đắn đo lòng trắc ẩn của mình bởi ở thời đại này không biết đâu là thật và không biết đâu là lừa".

Còn NamKhanh lại nhận định: "Có lẽ người ăn xin kia do quá đói vì rơi vào hoàn cảnh bi đát nào đó, anh tài xế cho tiền không nhận chứng tỏ người ta cần sự giúp đỡ chân thành. Và hành động đi mua đồ ăn rồi mang lại cho người ăn xin quả là đáng khâm phục, không chỉ thế anh ấy còn ngồi trò chuyện nữa mới lên xe đi".

lái xe ô tô

 

Cộng đồng mạng hết lời ca ngợi lòng tốt của người tài xế.

Theo biển số xe ô tô của tài xế là 99A - 074XX, nhiều người đã nhanh chóng tìm ra đích danh người tài xế tốt bụng kia, thậm chí còn chụp lại những hình ảnh chiếc xe mang BKS Bắc Ninh làm bằng chứng.

Theo đó, một thành viên cho biết: "Anh ấy đi xe Kia K3, là người Bắc Ninh và thuê một căn nhà ở cạnh nhà em làm văn phòng giao dịch".

Theo Trí thức trẻ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC