Ngày 3 Tháng 10, 2015 | 07:00 AM

Câu chuyện đắng cay "đàn ông tốt chỉ còn trong hóa thạch?” khiến dân mạng nghẹn lòng

  MỚI NHẤT

Câu chuyện kể về người chồng bội bạc, đệ đơn ly hôn vợ, người đã đầu ấp tay kề gắn bó với mình 8 năm ngay lúc cô ấy phát hiện mình bị ung thư vú khiến dân mạng dậy sóng.

Bức xúc trước cách ứng xử của người chồng với cô vợ trẻ 33 tuổi, 1 Facebooker tên H.V đã chia sẻ câu chuyện tới mọi người trên trang cá nhân của mình “đàn ông tốt chỉ còn trong di chỉ và hóa thạch?”.

Theo facebook này kể: “Bạn tôi, 25 tuổi lấy chồng, 27 tuổi sinh đứa con đầu lòng, 31 tuổi xây nhà. Cuộc đời cô ấy diễn ra luôn được hoạch định trước. Năm nay làm gì, sang năm mua gì. Mọi thứ đều nằm trong kế hoạch được lên sẵn nhưng cô ấy không lường được sự phản trắc của lòng người. Khoảng 3 tháng trước, cô ấy phát hiện mình bị ung thư vú, may mắn là bệnh mới ở giai đoạn đầu, nghĩa là cô ấy có khả năng kéo dài sự sống, chỉ cần kiên trì và chịu tốn kém. Đến thăm bạn, cô cười lạc quan “thế là tao tránh được nỗi lo tuổi già rồi, không sợ xấu sợ nhăn nữa”.

Dù bị bệnh nhưng cô vẫn lạc quan, vẫn yêu đời, cô thấy mình vẫn là người phụ nữ hạnh phúc bởi cái thời điểm cô vẫn còn chồng kề bên để tiếp thêm động lực, tiếp thêm sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn, sóng gió trong cuộc đời. Nhưng không ai lường trước được điều gì, người chồng của cô, người đầu gối, tay ấp môi kề suốt gần 10 năm đã đệ đơn lên tòa xin ly hôn với cô đúng vào thời điểm cô cần anh nhất.

Câu chuyện đắng cay
Nhiều lời động viên, an ủi người vợ cố gắng vượt qua để chữa bệnh và cũng thật nhiều những lời trách móc dành cho ông chồng bội bạc, vô tâm

Càng thương người phụ nữ mắc bệnh bị chồng bỏ rơi, chị em lại càng tức giận, uất hận ông chồng “đàn ông nhẫn tâm quá”, “sao lại có loại người như vậy trời?, không một lí do nào có thể được chấp nhận trong hoàn cảnh như vậy”….

 

Facebooker Thanh Lam Nguyen buồn chán: “Tìm được người đàn ông tốt chắc còn khó hơn đi tìm dấu chân của những người nguyên thủy”. Duong Hằng thì nói “đàn ông bây giờ là thế”…

 

Tuy nhiên, facebook có tên Nghĩa cho rằng phụ nữ không nên vơ đũa cả nắm: “Tôi là đàn ông này nhưng không làm vậy đâu, bởi vậy cuộc đời là vậy đó khi muốn thì cho bằng đựợc và khi có rồi thì không muốn giữ nó”.

 

Facebooker Báo Hoang cũng lên tiếng bảo vệ đàn ông vì cho rằng chỉ vì một người đàn ông như vậy mà quy chung cho tất cả những người đàn ông khác là cái nhìn thiển cận: “Tôi không gọi đó là "phản bội" hay trách cứ điều gì, tôi gọi đó là "cuộc đời". Ở ngoài kia vẫn có rất nhiều người luôn bên nhau, bất chấp bệnh tật, khó khăn, có khi chẳng cần gì cả, chỉ cần sinh mạng của đối phương,... Mỗi người đều có lý do và mục đích để sống trong đời, không ai có thể phê phán ai đã sống thế nào. Cũng không vơ đũa cả nắm đàn ông là không tốt như thế. Nếu đã không thể ở bên nhau thì hãy cứ để đối phương ra đi, nếu yêu đối phương thì cũng nên mỉm cười vui mừng cho người mình yêu. Còn mỗi người hãy học độc lập, mạnh mẽ mà sống”.

Hiện câu chuyện về người vợ trẻ bị chồng bỏ rơi ngay lúc mắc bệnh vẫn tiếp tục nhận được nhiều sự chia sẻ từ mọi người.

Theo Trí thức trẻ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC