Ngày 15 Tháng 10, 2015 | 07:30 AM

Cẩn thận bẫy lừa chewing gum rởm toàn bột

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Nhiều người buôn bán nhỏ ven đường đã dính bẫy lừa mất oan gần cả triệu đồng cho hai hộp chewing gum “dỏm” toàn bột.

Ông Lê Đình Sơn, một người buôn bán nhỏ ở vỉa hè đường Điện Biên Phủ (Q.3, TP.HCM) bức xúc cho hay cách đây vài hôm con gái của ông lúc trông hàng đã bị hai thanh niên lừa mất hơn 800.000 đồng.

Chỉ vào hai hộp chewing gum, ông Sơn khẳng định bên trong toàn đồ rởm, lõi chewing gum toàn bột trộn đường. “Ăn vào thấy phát ớn, sao mà bán được”-ông Sơn bực bội.

Trước đó, có hai thanh niên ăn vận tươm tất, tự xưng là nhân viên một công ty sản xuất chewing gum nội địa mới thành lập nên đang thiết lập hệ thống phân phối với nhiều ưu đãi, hỗ trợ.


Nhãn mác, địa chỉ sản xuất rõ ràng kèm những lời hứa như thật các vật dụng hỗ trợ khiến nhiều người buôn bán nhỏ dính bẫy.

Nhãn mác, địa chỉ sản xuất rõ ràng kèm những lời hứa như thật các vật dụng hỗ trợ khiến nhiều người buôn bán nhỏ dính bẫy.

Cụ thể, người buôn bán nhỏ chỉ cần mua hai hộp chewing gum với giá hơn 800.000 đồng, bán hết sẽ lời hơn 200.000 đồng. Bên cạnh đó, công ty sẽ hỗ trợ dù, tủ trưng bày, ghế, nón, áo… miễn phí.

Khi con gái ông Sơn hỏi khi nào mới có sự hỗ trợ như giới thiệu, hai thanh niên cam kết chưa đầy 3h sau sẽ được xe tải công ty mang đến. Thấy hai thanh niên này chụp hình điểm bán, lại soạn giấy tờ ghi nhận địa điểm cụ thể, đồng thời nói chuyện qua điện thoại với “xe chở hàng hỗ trợ” ngon lành nên cô này đồng ý mua cái rụp.

Sau khi thanh toán hơn 800.000 đồng cho hai hộp chewing gum, chờ mãi không thấy hỗ trợ gì, cô này mới báo ông Sơn tình huống nói trên. Ông Sơn vội bóc vỏ chewing gum ăn thử thì hỡi ơi toàn bột đường. “Con bị lừa là cái chắc rồi”-ông Sơn nói với con gái.

Số tiền bị lừa gần 1 triệu đồng tuy không phải là số tiền lớn với nhiều người nhưng không hề nhỏ với những người mưu sinh bằng nghề buôn bán nhỏ ở vỉa hè. Vì vậy, người buôn bán nhỏ cần cảnh giác trước bẫy lừa mới này để tự bảo vệ mình, trong khi chờ đợi cơ quan chức năng can thiệp.

Đỗ Bá/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC