Ngày 15 Tháng 11, 2016 | 01:30 PM

Cần cẩu đè chết học sinh: Công trình xây dựng không phép

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau sự cố cần cẩu từ công trình xây dựng chung cư đè chết một nam sinh lớp 10 đang chơi ở sân trường xảy ra, Sở Xây dựng Nghệ An kiểm tra hồ sơ mới biết công trình này chưa có giấy phép xây dựng.

Ngày 15/11, UBND TP Vinh (Nghệ An) cho biết đã tạm đình chỉ thi công đối với công trình xây dựng Dự án Trung tâm thương mại và biệt thự liền kề Trường Thành 2 ngay cạnh Trường THPT Lê Viết Thuật do Công ty TNHH Trường Thành thi công do để xảy ra tai nạn nghiêm trọng.


Chiếc cần cẩu cao hàng chục mét đổ ngôn ngang

Chiếc cần cẩu cao hàng chục mét đổ ngôn ngang

Liên quan đến vụ việc chiếc cần cẩu cao hàng chục mét bất ngờ đổ sập xuống đè sập mái ngói chống nóng trên tầng 3 của trường THPT Lê Viết Thuật và làm em Trần Văn Hải (học sinh lớp 10A7) tử vong vào chiều 14/11, ông Nguyễn Trường Giang - Phó giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An cho biết đây là vụ việc nghiêm trọng, phía Sở đã yêu cầu UBND TP Vinh đình chỉ thi công đối với công trình này.

Chiếc cần cẩu bị lật đổ trụ
Chiếc cần cẩu bị lật đổ trụ

“Dự án đã được quy hoạch, hồ sơ thiết kế cũng đã được thẩm định nhưng giấy phép xây dựng thì chắc chắn chưa có. Ngay sau khi xay ra vụ việc thì chúng tôi mới biết. Việc này lỗi là ở chính quyền địa phương”, ông Giang khẳng định.

Ông Nguyễn Tất Thiện - Chủ tịch UBND phường Trường Thi cho biết, thời gian qua, phía phường có nhận được kiến nghị, phản ánh của người dân và Ban giám hiệu Trường THPT Lê Viết Thuật về việc đơn vị thi công sát nhà dân và cạnh trường làm ảnh hưởng đến môi trường, ô nhiễm tiếng ồn. Tuy nhiên, đến nay phía chủ đầu tư và đơn vị thi công vẫn chưa trình giấy phép xây dựng cho UBND phường Trường Thi.

Ông Phan Xuân Phàn - Hiệu trưởng Trường THPT Lê Viết Thuật cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, ban lãnh đạo trường đã cắt cử giáo viên đến chia buồn và động viên thân nhân nạn nhân, đồng thời thông báo cho gần 600 học sinh toàn trường nghỉ học 1 ngày để trấn an tinh thần, phục vụ công tác điều tra.

Công an bảo vệ, điều tra tại hiện trường
Công an bảo vệ, điều tra tại hiện trường

Dự án Trung tâm thương mại và biệt thự liền kề Trường Thành 2 được xây dựng quá gần với trường học đã gây ảnh hưởng đến công tác dạy và học của trường trong thời gian qua. Phía trường cũng đã nhiều lần kiến nghị các cấp về vấn đề tiếng ồn trong quá trình thi công công trình cũng như việc đảm bảo an toàn cho học sinh nhưng chưa được xử lý.

Chung cư và biệt thự liền kề Trường Thành 2 do Công ty TNHH Trường Thành làm chủ đầu tư và xây dựng từ tháng 6/2016 có diện tích hơn 2.900m² gồm khu nhà ở thấp tầng 10 lô và khu chung cư thương mại cao 20 tầng nổi, 1 tầng hầm với 190 căn hộ.

Thiên Ân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC