Ngày 21 Tháng 7, 2015 | 11:00 AM

Cận cảnh thả cá, chăn vịt trong biệt thự triệu đô giữa Hà Nội

  MỚI NHẤT

Những ngôi biệt thự có giá hàng chục tỷ đồng, có nhiều căn đẹp lên đến cả triệu đô, thế nhưng chúng chưa có chủ, bị bỏ trống, hoang vắng đến lạnh người và những căn biệt thự triệu đô ấy tự bao giờ đã biến thành ao nuôi cá, chăn vịt, trồng rau.

biệt thự

 

Khu đô thị An Khánh, cạnh Thiên đường Bảo Sơn (Hoài Đức - Hà Nội) được biết đến là một trong nhưng khu đô thị trẻ tại Hà Nội. Ngoài những hạng mục thuộc nhà chung cư nằm rải rác khắp huyện thì tại đây hàng nghìn căn biệt thự liền kề, biệt thự chia lô mọc lên khá hào nhoáng, sang trọng và cách đây nhiều năm khu vực này được xem là một trong những dự án được đánh giá khá triển vọng.

biệt thự

 

Thế nhưng thị trường Bất Động Sản (BĐS) tụt dốc khiến những căn biệt thự tại đây phải nằm trong hoang lạnh suốt nhiều năm qua. Phần lớn các căn biệt thự đều đã được xây thô, trát tường ngoài, chỉ đợi chủ đến hoàn thiện nốt phần còn lại là chúng trở nên lộng lẫy, sang trọng. Thế nhưng, số phận của hàng trăm căn biệt thự vẫn chưa thể đi đến đích bởi vướng mắc ở một lý do nào đó.

biệt thự

 

Cỏ mọc um tùm, cây thân gỗ mọc cao hơn đầu người, chuột bọ tha hồ tung hoành... đó là thảm cảnh mà những căn biệt thự có giá lên đến hàng chục tỷ đồng đang phải gánh chịu tại đây.

biệt thự

 

Một vài căn biệt thự được che chắn bằng gạch xây hở như thế này, xung quanh là cỏ dại, dây leo mọc khắp biệt thự.

biệt thự

 

Ngay tại dưới hầm để xe tại một căn biệt thự đối diện cổng công viên Thiên Đường Bảo Sơn người dân tận dụng chiếc ao tù trong hầm để chăn nuôi vịt.

biệt thự

 

Trao đổi với chúng tôi, chủ của đàn vịt này cho biết: "Do hầm để xe ô tô, xe máy của căn biệt thự thấp hơn mặt đường nên quanh năm suốt tháng đều có nước. Chúng tôi sống cạnh đây cũng chẳng bao giờ biết chủ căn biệt thự này là ai nên đã mua một đàn vịt cỏ để thả xuống nuôi lớn".

biệt thự

 

Không chỉ thả vịt, một vài chiếc hầm khác trong các căn biệt thự lại được dùng để nuôi hay thả cá. Các loại cá theo chúng tôi quan sát chủ yếu là cá chép hoặc rô phi. Trọng lượng mỗi con từ 300 - 500gam.

biệt thự

 

Dưới hầm của một căn biệt thự khác lại chứa đầy rong rêu và rác bẩn.

biệt thự

 

Ít ai nghĩ số phận của những căn biệt thự có giá lên đến cả triệu đô lại có ngày rơi vào một thảm cảnh như thế này.

biệt thự

 

Rong rêu, nước bẩn quanh năm bốc lên hôi hám đến khó chịu.

biệt thự

 

Do hầm biệt thự luôn có nước nên một người dân đã tận dụng trồng các loại rau như: mướp, rau cải, mồng tơi, rau muống. Khi trời khô hạn, người dân lấy ngay nước dưới hầm biệt thự để tưới cho rau cỏ phía trên.

biệt thự

 

Theo chúng tôi được biết, hàng trăm căn biệt thự tại đây mọc lên, nhưng số căn được người dân chuyển đến ở chỉ chiếm phần rất nhỏ.

biệt thự

 

Về nguyên nhân dẫn đến các căn biệt thự tại đây biến thành nơi chăn vịt, nuôi cá, trồng rau có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như: thị trường BĐS bị đi xuống, tiện ích khu đô thị, cơ sở hạ tầng, nguồn vốn...

Theo Tri thức trẻ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC