Ngày 18 Tháng 11, 2019 | 09:01 PM

Cận cảnh căn nhà giữa giao lộ ở TP.HCM được đền bù 5,1 tỷ

Dự án mở rộng đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú kết thúc từ cuối năm 2014 nhưng chưa thể hoàn thiện do căn nhà số 845A Âu Cơ nằm án ngữ suốt 5 năm qua.

Cận cảnh căn nhà giữa giao lộ ở TP.HCM được đền bù 5,1 tỷ - Ảnh 1.
Căn nhà số 845A Âu Cơ đã 5 năm án ngữ tại vị trí đắc địa giữa giao lộ Lũy Bán Bích - Âu Cơ - Ba Vân, quận Tân Phú, TP.HCM. Chủ nhân căn nhà trong thời gian dài chưa thống nhất được phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng với chính quyền quận Tân Phú. 
Cận cảnh căn nhà giữa giao lộ ở TP.HCM được đền bù 5,1 tỷ - Ảnh 2.
Khu nhà nằm trong diện cần giải tỏa để phục vụ dự án mở rộng đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú. Đây là dự án do Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị TP.HCM làm chủ đầu tư. Do không giải phóng được mặt bằng này, đơn vị này đã kết thúc dự án vào cuối năm 2014.
Cận cảnh căn nhà giữa giao lộ ở TP.HCM được đền bù 5,1 tỷ - Ảnh 3.
Giao lộ với 4 ngả đường có mật độ giao thông khá dày đặc, đặc biệt là vào tầm giờ cao điểm từ 8 - 9h sáng và 17 - 19h, các phương tiện di chuyển khó khăn.
Cận cảnh căn nhà giữa giao lộ ở TP.HCM được đền bù 5,1 tỷ - Ảnh 4.
Được biết, chủ nhân ngôi nhà là ông Trần Sáu, khoảng hơn 70 tuổi. Theo người dân xung quanh, ông Sáu là một người sống khép kín, ít giao lưu với hàng xóm. Hiện ông sống cùng một người cháu trong căn nhà này. 
Cận cảnh căn nhà giữa giao lộ ở TP.HCM được đền bù 5,1 tỷ - Ảnh 5.
Khu vực tầng trệt rộng khoảng 20 m2 từng được ông Sáu sử dụng để cho thuê làm quán cà phê và cửa hàng. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, chủ kinh doanh đã trả mặt bằng và không còn buôn bán. 
Cận cảnh căn nhà giữa giao lộ ở TP.HCM được đền bù 5,1 tỷ - Ảnh 6.
Một phần diện tích căn nhà vẫn được ông Trần Sáu dùng để mở tiệm sửa xe và sinh hoạt. 
Cận cảnh căn nhà giữa giao lộ ở TP.HCM được đền bù 5,1 tỷ - Ảnh 7.
Góc khác ở mặt tiền đường Âu Cơ vẫn được cho thuê bán hải sản. Trong khi các hộ liền kề đã đồng ý với mức thỏa thuận đền bù và di dời thì chủ nhân căn nhà này vẫn cố thủ tại đây. Một phần của căn nhà đã xuống cấp trầm trọng. 
Cận cảnh căn nhà giữa giao lộ ở TP.HCM được đền bù 5,1 tỷ - Ảnh 8.
Diện tích phía sau của khu đất sau khi hoàn tất quá trình giải tỏa đã được trồng hoa, tạo tiểu cảnh. 
Cận cảnh căn nhà giữa giao lộ ở TP.HCM được đền bù 5,1 tỷ - Ảnh 9.
Theo bà Trần Thị Nga, 80 tuổi, người đã sống tại khu vực này khoảng 50 năm, cho biết giá đất ở đây đã thay đổi chóng mặt trong nhiều năm qua. 
Cận cảnh căn nhà giữa giao lộ ở TP.HCM được đền bù 5,1 tỷ - Ảnh 10.
Căn nhà số 831 Âu Cơ có diện tích hơn 70 m2 gần đó từng thuộc sở hữu của bà Nga. Sau đó, bà bán lại với giá hơn 20 cây vàng. Tuy nhiên, bà khẳng định giá trị của mảnh đất đã tăng lên gấp hơn 10 lần. Hiện tại, căn nhà này đang được cho thuê ở mức 20 triệu đồng/tháng. 
Cận cảnh căn nhà giữa giao lộ ở TP.HCM được đền bù 5,1 tỷ - Ảnh 11.
Người dân buôn bán xung quanh giao lộ đánh giá khu vực này là nơi có mật độ xe cộ qua lại lớn, hoạt động kinh doanh nhờ đó ổn định, sầm uất. Giá một căn nhà mặt tiền tại đây giao động 15 - 20 tỷ đồng /căn tùy diện tích. 
Cận cảnh căn nhà giữa giao lộ ở TP.HCM được đền bù 5,1 tỷ - Ảnh 12.
Tổng số tiền được cơ quan chức năng quyết định hỗ trợ bồi thường khu đất rộng 36 m2 nói trên sẽ là 5,1 tỷ đồng . Khoản này bao gồm 2,7 tỷ tiền mặt và một khu đất trị giá 2,4 tỷ cách đó 4 km. Người dân gần đây đánh giá đường Lũy Bán Bích mở rộng khang trang hẳn nếu căn nhà này được thống nhất giải tỏa, đồng thời khu vực giao lộ sẽ thông thoáng hơn. 


Theo Tri thức trực tuyến

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC