Ngày 28 Tháng 3, 2019 | 08:40 AM

Cảm xúc trái ngược của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên sau phiên xử ly hôn nghìn tỉ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong khi bà Thảo bật khóc rời khỏi tòa thì ông Vũ cười tươi nói về tầm nhìn của cà phê Trung Nguyên.

Chiều 27/3, kết thúc phiên tòa sơ thẩm vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo, dựa vào các yếu tố, chứng cứ, tài liệu khách quan, HĐXX quyết định chia 60% tài sản cho ông Vũ, bà Thảo 40% khối sở hữu chung của 2 người.

Bà Thảo bật khóc khi nghe tòa phán quyết
Bà Thảo bật khóc khi nghe tòa phán quyết

Riêng cổ phần của 7 công ty, HĐXX quyết định giao toàn bộ cho ông Vũ quản lý, ông Vũ chi trả lại bằng tiền mặt cho bà Thảo.

Sau khi nghe phán quyết vụ ly hôn , bà Lê Hoàng Diệp Thảo nghẹn ngào: "Công lý ở đâu khi mà quá bất công với mẹ con tôi". Sau đó, bà Thảo bật khóc và lặng lẽ rời khỏi TAND TP.HCM, không trả lời bất kỳ câu hỏi nào của phóng viên.

Sau đó rời tòa trong nước mắt
Sau đó rời tòa trong nước mắt

Trả lời truyền thông trước khi tòa phán quyết, ông Vũ tiếp tục khẳng định ông đến đây không phải để tranh giành tiền bạc của ai cả, ông chỉ muốn đưa Trung Nguyên đi đúng tầm nhìn của nó. Tầm nhìn này đã có từ trước, ông muốn phát triển để phục vụ đất nước, cho dân tộc.

Ông Vũ tươi cười sau phán quyết
Ông Vũ tươi cười sau phán quyết

"Nếu muốn có tiền thì lui ra để tôi đưa Trung Nguyên đúng với tầm nhìn của nó, của gần chục năm về trước. Đó là 1 quyển sử về cà phê từ khi hình thành đến lưu thoát, ảnh hưởng đến mọi mặt của cuộc sống. Trên cái nền đó Trung Nguyên mới tạo ra được thứ làm nên sự khác biệt và duy nhất để có thể đi xa trên toàn cầu", ông Vũ nói.

Vui vẻ khi nói đến chuyện giúp người nghèo.
Vui vẻ khi nói đến chuyện giúp người nghèo.

Ông Vũ cũng cho biết phát triển Trung Nguyên để giúp ích lại cho dân tộc. Ông làm từ thiện cho những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Năm vừa rồi, ông Vũ đã giúp cho những người anh em tri thức 200 tỷ đồng và 5 tỷ đô la đến cho từng hộ gia đình. Ông không hề tiếc khi bỏ ra một số tiền lớn để giúp đỡ đất nước như vậy.

Tuy nhiên, sau phán quyết lúc ra khỏi cửa phòng xử án, ông Vũ đã nói một câu duy nhất: "Cái gì không phải của mình thì đừng nên giành giật làm gì" và sau đó nhanh chóng rời đi mà không trả lời bất kỳ câu hỏi nào của truyền thông.

Được biết, sau phán quyết chia tài sản của tòa, HĐXX cũng đã công bố số tiền án phí mà vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên phải nộp lên đến hơn 80 tỷ đồng.

Cụ thể, bà Thảo phải chịu án phí dân sự 300.000 đồng, án phí cho phần tài sản 33 tỷ đồng, về phần ông Vũ phải nộp 48 tỷ đồng án phí tài sản. Các khoản trên đã được trừ vào số tiền án phí đã tạm ứng trước đó. Hiện bà Thảo phải nộp thêm 32 tỷ đồng án phí, ông Vũ phải nộp hơn 47 tỷ đồng. Tổng cộng 2 vợ chồng này phải nộp hơn 80 tỷ đồng.

Tại những phiên tòa trước đó, bà Thảo đã yêu cầu được chia tài sản theo tỷ lệ 5:5, riêng cổ phần tại Trung Nguyên, bà Thảo muốn chiếm 51%, ông Vũ 39% để có được quyền tham gia quản lý, điều hành Trung Nguyên.

Tuy nhiên, yêu cầu của bà Thảo đã bị HĐXX bác bỏ, bởi HĐXX nhận định từ năm 2015 đến nay, 2 bên xảy ra hàng loạt vụ kiện ảnh hưởng danh dự thương hiệu Trung Nguyên và hoạt động của các công ty ở Trung Nguyên. Tòa nhận định cần thiết giao cổ phần bà Thảo và ông Vũ trong Tập đoàn Trung Nguyên cho ông Vũ quản lý theo Luật Hôn nhân Gia đình.

K.N (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC