Ngày 8 Tháng 5, 2013 | 03:30 PM

Đà Nẵng:

Cảm hóa, giáo dục thanh thiếu niên hư được thưởng tiền

Cảm hóa, giáo dục thanh thiếu niên hư được thưởng tiền
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Ba đơn vị ở Đà Nẵng được thưởng 90 triệu đồng vì có công cảm hóa, giáo dục thanh thiếu niên hư, vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố.

Ngày 8/5, Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết UBND TP Đà Nẵng vừa ra quyết định thưởng 90 triệu đồng cho 3 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác cảm hóa, giáo dục thanh thiếu niên hư, vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố.

Trong đó Hội Cựu Chiến binh Thành phố được thưởng 50 triệu đồng, Công an Thành phố được thưởng 30 triệu đồng và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố được thưởng 10 triệu đồng.
Cảm hóa, giáo dục thanh thiếu niên hư được thưởng tiền 1
Ông Nguyễn Bá Thanh nói chuyện với 176 thanh thiếu niên hư, vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố vào tháng 7/2012. Ảnh: Đức Hoàng

Được biết, năm 2012, liên ngành Công an, Hội Cựu Chiến binh và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố đã ký kết giao ước thi đua công tác cảm hóa, giáo dục thiếu niên hư, vi phạm pháp luật, nhận cảm hóa, giáo dục 189 em.

Sau 1 năm thực hiện, có 156 em tiến bộ (đạt tỷ lệ 82,54%). Hội Cựu Chiến binh Thành phố là đơn vị dẫn đầu với 55/61 em tiến bộ, Công an Thành phố cảm hóa tiến bộ 51/63 em và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố cảm hóa, giáo dục tiến bộ 50/63 em.

Trước đó, vào tháng 7/2012, ông Nguyễn Bá Thanh (lúc đó là Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) đã có buổi nói chuyện với 176 thanh thiếu niên chậm tiến của thành phố. Đa số các em khi được nghe Bí thư Nguyễn Bá Thanh tâm sự, chia sẻ đều nhận ra khuyết điểm của mình và mong muốn có cơ hội để làm người tốt. Nhiều em rất ân hận vì những hành vi của mình mà ảnh hưởng tới gia đình, nhà trường và xã hội. Đặc biệt, các em có đề nghị cần sự giúp đỡ để tiếp tục được đi học, có việc làm, có chỗ ở ổn định… để tránh xa con đường tội lỗi.

Ông Thanh cũng giao Thành Đoàn, Công an và Hội Cựu chiến binh Đà Nẵng phối hợp với nhau để quản lý, cảm hóa, giáo dục các thanh thiếu niên chậm tiến này. Mỗi ngành quản lý, cảm hóa, giáo dục từng địa bàn; kinh phí thành phố sẽ hỗ trợ.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC