Ngày 29 Tháng 8, 2010 | 12:19 PM

"Cách tự bấm huyệt chữa vô sinh": Kiên nhẫn sẽ thành

"Cách tự bấm huyệt chữa vô sinh": Kiên nhẫn sẽ thành

GiadinhNet - Do tuổi tác, TS. Lược không thể trực tiếp chữa trị cho người bệnh nên đã hiến phương pháp tự bấm huyệt tay.

> Tự bấm huyệt tay để chữa vô sinh
 
Sau khi đăng bài viết "Tự bấm huyệt tay chữa vô sinh ở phụ nữ", GĐ&XH Cuối tuần nhận được nhiều phản hồi từ phía độc giả, trong đó, có nhiều người thắc mắc: Chỉ nhìn hình vẽ, họ khó có thể tự bấm huyệt cho mình. Để đáp ứng nhu cầu độc giả, Báo GĐ&XH Cuối tuần trân trọng chuyển tới độc giả hướng dẫn chi tiết của TS. Cung Khắc Lược cho bài tập này.
 
Ấn, day Thận điểm, Hạ phúc điểm và Tâm quý điểm
 

Sau khi bài báo "Tự bấm huyệt tay chữa vô sinh ở phụ nữ" được đăng tải, Báo GĐ&XH Cuối tuần nhận được nhiều điện thoại và email của độc giả hỏi về thông tin bài báo, cũng như địa chỉ của TS. Cung Khắc Lược. Tuy nhiên, do tuổi tác đã cao, TS. Lược không có thể trực tiếp chữa trị cho người bệnh nên đã hiến phương pháp tự bấm huyệt tay cho độc giả. Độc giả kiên nhẫn thực hiện các thao tác TS. Lược đã hướng dẫn.

Thận điểm và Hạ Phúc điểm nằm ở vùng giữa, trên phần xương nối liền với ngón trỏ. Ấn mạnh rồi day, khi nào thấy phát nóng thì ngừng. Thận điểm là huyệt quan trọng sẽ tác động lên thận cũng như Hạ phúc điểm sẽ có tác động trực tiếp lên cơ quan sinh dục.
 
Ngửa lòng bàn tay lên, tập trung vào rãnh của vùng giao nhau giữa ngón út và ngón áp út, bạn đọc sẽ tìm thấy Tâm quý điểm. Việc tập ấn và day huyệt này nếu cảm thấy có sự tác động lên não và cơ quan sinh dục, có nghĩa là đã thành công. Mọi hoạt động ấn day đều phải đi theo chiều kim đồng hồ.
 
Đẩy huyệt Ngư thế và Tiểu ngư tế, thấy phát nóng thì ngừng.
 
Huyệt Ngư tế nằm ở giữa khối thịt dày trên bàn tay, gần ngón cái. Với huyệt Ngư tế, thao tác chính xác là ấn mạnh và sau đó đẩy. Nếu đã thành thục, bạn sẽ thấy có một cái gì đó như đang lăn trong khối thịt đó. Tương tự với huyệt Tiểu ngư tế, nằm trên đuôi đường tay giữa, nối gần đến biên rìa lòng bàn tay. Đây là huyệt dễ phát nóng nhất khi ấn đẩy. Đó là khi ngừng tác động vào huyệt Tiểu ngư tế.
 
Xát  khớp cổ tay, bấm, vê, xoa ngón tay út, cảm giác thấy ấm là được.
 
Dùng tay nọ xát vào cổ tay kia, ngón trỏ và ngón cái tạo thành một vòng tròn chà đi chà lại vùng cổ tay. Đây là nơi tập trung nhiều huyệt có tác động rất tích cực đến sức khỏe của cơ quan sinh sản. Cách thức vô cùng đơn giản, giống như hành động chà xát khi lạnh, có thể thực hiện mọi nơi mọi lúc.
 
Bấm vê xoe ngón tay út cùng một cách thức đơn giản như với cổ tay. Động tác này không đòi hỏi quá tỉ mỉ và chính xác, chỉ cần tác động một cách khéo léo và kiên nhẫn vào đầu ngón tay út là được.
 
Bấm, ấn các huyệt Thiếu xung, Hợp cốc, Tiểu cốt không và Đại cốt không.
 
Huyệt Thiếu xung nằm dưới móng tay ngón tay út, phía gần với ngón đeo nhẫn. Ấn thấy tưng tức và ấm nóng là đã có kết quả.
 
Huyệt Hợp cốc nằm ở rãnh xương ngón cái và ngón trỏ. Huyệt này dễ tìm và dễ cảm nhận. Bạn đọc chỉ cần tập một vài lần sẽ thành thục huyệt Hợp cốc.
 
Tiểu cốt không nằm bên dưới huyệt Thiếu xung. Đại cốt không nằm ở khớp ngón tay cái, tiếp tục ấn, bấm hai huyệt này cho đến khi ấm nóng.
 
Ấn, day các huyệt Thái uyên, Dương trì, Đại lăng, Thần môn, Hậu khê, Thương dương, Trung tuyền.
 
Ngoài huyệt Thương dương nằm dưới móng của ngón trỏ, phía giáp ngón cái, và huyệt Hậu khê nằm bên dưới ngón út, các huyệt còn lại nằm xung quanh vùng cổ tay, có tác động mạnh mẽ đến cơ quan sinh dục của cả nam và nữ. Không chỉ dành chữa vô sinh, thủa xưa, trai gái trước khi yêu nhau được khuyên nên cùng nhau tác động vào những huyệt này để ái ân trọn vẹn và nếu thụ tinh thì con cái được khỏe mạnh.
 
Người phụ nữ có thể tự bấm cho mình hoặc nhờ chồng, thậm chí nhờ người nhà và bạn bè...
 

Huyệt Thận điểm, Hạ phúc điểm và Tâm quý điểm.

Huyệt Ngư tế và Tiểu ngư tế.

Xoa khớp cổ tay.

Huyệt Thiếu xung, Hợp cốc, Tiểu cốt không và Đại cốt không.

Các huyệt Thái uyên, Dương trì, Đại lăng, Thần môn, Trung tuyền.

 
 
TS. Cung Khắc Lược

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC