Ngày 5 Tháng 2, 2020 | 02:02 PM

Cách ly 9 công nhân Trung Quốc ở Hải Dương đi qua vùng dịch nCoV

GiadinhNet - "Vì 9 trường hợp di chuyển từ vùng dịch nên bắt buộc phải cách ly theo công văn của Thủ tướng Chính phủ mới nhất. Sau 14 ngày nếu không có vấn đề gì, số công nhân trên được trả về nơi cư trú làm việc và theo dõi tiếp", đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết.

Cách ly 9 công nhân Trung Quốc ở Hải Dương đi qua vùng dịch nCoV - Ảnh 2.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội vào sáng nay (5/2), đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết: "Đến chiều qua, đã có 9 công nhân Trung Quốc đang làm việc tại tỉnh Hải Dương có đi qua vùng dịch đã được cách ly. Hiện tại những trường hợp này sức khỏe bình thường và trước đó đã được cách ly tại nơi làm việc".

Cụ thể, tại huyện Tứ Kỳ có 4 công nhân đến từ Hồ Nam (Trung Quốc) đang làm việc tại Công ty TNHH Sky Dragon Việt Nam (xã Minh Đức) và huyện Kim Thành có 5 công nhân.

Cách ly 9 công nhân Trung Quốc ở Hải Dương đi qua vùng dịch nCoV - Ảnh 3.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương ban hành công văn về việc dừng tiếp nhận công nhân Trung Quốc quay trở lại làm việc. Ảnh: Đ.Tùy

Trước Tết nguyên đán, những công nhân này trở về Trung Quốc, đến cuối tháng 1 vừa qua, họ nhập cảnh vào Việt Nam và trở lại công ty làm việc. Tất cả 9 lao động tại Trung Quốc đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương trong vòng 14 ngày để theo dõi.

"Những trường hợp đi từ Hồ Bắc (Trung Quốc) sang, chúng tôi đã có biện pháp cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh và không phải chuyển lên tuyến trên vì họ chưa có triệu trứng gì. Tuy nhiên vì di chuyển từ vùng dịch nên bắt buộc phải cách ly theo công văn của Thủ tướng Chính phủ mới nhất, cách ly tuyệt đối. Sau 14 ngày nếu không có vấn đề gì, số công nhân trên được trả về nơi cư trú làm việc và theo dõi tiếp", đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết.

Cách ly 9 công nhân Trung Quốc ở Hải Dương đi qua vùng dịch nCoV - Ảnh 4.

Nhiều trường học trên địa bàn huyện Ninh Giang tiến hành phun thuốc khử trùng. Ảnh: Đ.Tùy

Ông Nguyễn Văn Hải - Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương - thông tin, toàn bộ số công nhân Trung Quốc đang được cách ly tại đơn vị có sức khỏe bình thường và sau khi nhập cảnh vào Việt Nam về nơi làm việc đã được cách ly theo dõi ở cơ quan. Tuy nhiên, theo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ những người đến từ Hồ Bắc (Trung Quốc) sẽ được cách ly 14 ngày tại cơ sở y tế.

Liên quan đến vấn đề phòng, chống dịch nCoV, cho đến thời điểm hiện tại, tỉnh Hải Dương đang triển khai quyết liệt và chưa ghi nhận được trường hợp nào dương tính với dịch nCoV. Đối với các trường học trên địa bàn được tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng và học sinh từ bậc học mầm non đến THPT được tạm nghỉ từ 4/2 đến hết 9/2.

Đức Tùy 

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC